4 hiểu lầm trong sử dụng máy giặt cửa ngang so với máy giặt cửa trên.

Máy giặt cửa ngang thường chỉ sử dụng khoảng 25% lượng nước so với máy giặt cửa bên trên. đây là một khoản tiết kiệm chi phí đáng kể & chắc rằng là 1 trong những Tại Sao bạn chuyển hẳn sang dùng máy giặt cửa ngang. tuy vậy, thật không may, người dùng thường hiểu lầm & do đó có nhầm lẫn trong sử dụng vì các đơn vị sản xuất không phân tích và lý giải rõ các đặc tính của máy.

===>>> Tìm hiểu  :      bảo dưỡng điều hòa               

người dùng thường cũng không kiếm hiểu và tự học hỏi về cái máy giặt mới của bản thân mình tương tự như các cách để có được chất lượng giặt xuất sắc. nhiều bạn mặc nhiên cho rằng những phương thức mà họ sử dụng cho cái máy giặt cũ (máy giặt cửa trên) cũng có thể vận dụng cho máy giặt mới (máy giặt cửa ngang). tiếp sau đây là 4 hiểu lầm thường gặp nhất:

1. Loại xà phòng giặt

Do cơ chế buổi giao lưu của trống giặt khác với máy giặt cửa trên, nhào lộn thay vì xoay tròn quần áo, nên máy giặt cửa ngang cần một loại xà phòng gọi là high efficiency (HE). Đó là 1 trong những loại xà phòng có ít bọt để đảm bảo an toàn máy giặt cửa ngang hoạt động và sinh hoạt đúng cách. Chất tạo bọt chỉ có chân thành và ý nghĩa làm cho người tiêu dùng có "cảm giác" giặt sạch hơn & tương thích với giặt tay hơn, nó không đóng góp gì cho việc làm sạch quần áo. Xà phòng nhiều bọt sẽ khiến bọt trào ra bên ngoài thùng giặt, có thể làm hỏng những thành phần của máy giặt.

không dừng lại ở đó, khi máy giặt xả nước sẽ tốn nước hơn để xả hết bọt xà phòng, thậm chí xả nhiều lần vẫn không hết lớp bọt. chính vì như vậy, đôi lúc nhà sản xuất còn phải cho thêm chất khử bọt trong phần tử bột giặt để thích ứng khi sử dụng với máy.

===>>> Tham khảo :          sửa máy giặt  

 

 


Hãy tìm biểu tượng High Efficiency trên vỏ gói bột giặt để tìm đúng loại bột giặt dành riêng cho giặt máy

lúc mua xà phòng dùng cho máy giặt (cả cửa ngang and cửa trên), hãy tìm các chữ cái 'h' and 'e' nằm bên phía trong một vòng tròn, chính là hình tượng quy ước cho loại xà phòng này. Đừng cố sử dụng loại bột giặt/xà phòng thường thì vì nó giá giảm hơn. Việc sử dụng xà phòng không đúng có thể dẫn tới không những công dụng giặt kém đi, mà còn gây tình hình xà phòng bị đánh dấu trong những sợi vải của quần áo, trong lồng giặt, gây nấm mốc, mùi hôi, vết ố bẩn trên máy giặt.

2. Lượng bột giặt

Máy giặt cửa trước cần bao nhiêu xà phòng cho một lần giặt? Cách ước lượng cực tốt là căn cứ vào lượng bột giặt bạn đã dùng với máy giặt cửa trên: 1/2 số bột giặt chính là được.

Nếu sau một vài lần giặt với lượng bột giặt như thế mà bạn cảm thấy hài lòng về độ sạch của quần áo, chúng ta cũng có thể liên tiếp giảm thêm lượng bột giặt. Hãy thử lượng nước giặt/bột giặt bằng 1/4 cốc đong cho những lần giặt tiếp sau, bạn sẽ thấy ăn mặc quần áo vẫn rất sạch. thực tế, nước giặt rất được yêu thích hơn bột giặt.

số đông máy giặt cửa ngang đều sở hữu một ngăn đựng bột giặt, nước xả vải hoặc chất tẩy trắng, đc đổ đầy trước khi ban đầu chu trình giặt. Nhìn vào phía bên trong ngăn này bạn sẽ thấy một dấu hiệu chỉ rõ mức bột giặt nên dùng. tuy vậy, rất hiếm người dùng chú ý tới chỉ dấu này & do đó thường đổ vào vô số bột giặt. phần lớn người tiêu dùng không còn tin được Vì Sao máy giặt cửa ngang lại dùng ít bột giặt như thế, mức bột giặt này cực thấp nên nhiều người cho rằng nó không chính xác, hoặc không được đánh dấu một cách tráng lệ, rằng nếu cho ít bột giặt như thế thì máy sẽ giặt không sạch. điều này là không đúng.

 

 


chú ý mức xà phòng cao nhất bạn có thể sử dụng trên máy giặt

Sự nhầm lẫn này đôi lúc là kết quả của việc đối chiếu mức bột giặt lưu lại trong ngăn chứa với mức bộ giặt gợi ý đc in bên trên thùng bột giặt bạn đặt hàng. Điều mà đa số chúng ta thiếu hiểu biết đc là, khuyến cáo về mức bột giặt trên thùng bột giặt chỉ là gợi ý. nhắc nhở đó dành cho cả những loại máy giặt của tất cả các hãng, tất cả các loại tải trọng, form size máy giặt, loại vải, nhiệt độ nước, cũng như hàm lượng khoáng chất có trong các loại nước. những nhắc nhở đó không dành cho loại máy giặt cửa ngang của khách hàng và không hẳn là nhu yếu cá thể của doanh nghiệp.

trong cả độ cứng của nước Quanh Vùng bạn ở cũng tác động đến lượng chất tẩy rửa cần thiết. Nước cứng hơn (nhiều khoáng chất như canxi, magie…) cũng sẽ yên cầu nhiều bột giặt hơn, nước mềm hơn thì cần ít bột giặt hơn. không dừng lại ở đó, loại chất tẩy rửa ảnh hưởng đến số lượng cần thiết cho mỗi lần giặt. ví dụ, chất tẩy rửa dạng lỏng sẽ đòi hỏi lượng dùng ít hơn cho từng lần giặt hơn là dòng bột.

3. Chất làm mềm vải

Một lần nữa, do máy giặt cửa trước dùng lượng nước hiếm hoi nên lượng nước xả vải cũng phải hạ xuống đáng kể. trên thực tế, không được dùng nước xả vải một cách trực tiếp so với máy giặt cửa ngang. Nghĩa là, trước lúc đổ nước xả vải vào ngăn chứa, bạn cần pha loãng nó với nước trước.

Tỉ lệ pha loãng đc ý kiến đề xuất là 7-1, Có nghĩa là 7 phần nước, một trong những phần nước xả vải. Cách dễ nhất là để làm điều này là trộn hỗn hợp trong một bình chứa riêng, một bình miệng rộng cũ gì đấy có nắp đậy vặn. Bạn đổ vào bình một tách nước xả vải và tiếp đến đổ tiếp 7 tách bóc nước sạch, đóng nắp lại và xóc đều lên. Hỗn hợp sau khi trộn này chúng ta cũng có thể dùng cho khoảng 50 mẻ giặt.

4. Nhiệt độ nước

sau cuối, bạn nên tránh giặt bằng nước lạnh trừ khi chúng ta đang giặt các mặt hàng nhạy cảm với nhiệt. đó là bởi vì sự phối hợp giữa lượng nước không nhiều & nước lạnh suốt trong quãng công việc giặt rất có thể sẽ không rửa trôi được hết lượng xà phòng khỏi các sợi vải. điều ấy rất có thể dẫn đến việc ăn mặc quần áo của người tiêu dùng bị sờn, mòn & phai màu. Giặt bằng nước lạnh cũng có thể có thể khiến cho xà phòng, nước xả vải bị lưu lại bên phía trong lồng giặt and lâu ngày tích tụ tạo nên nấm mốc & mùi hôi. Nấm mốc và mùi hôi sẽ trở nên tân tiến mạnh đến mức lây sang quần áo, tạo cho ăn mặc quần áo của doanh nghiệp bị hôi bẩn ngay trong lúc vừa giặt xong.

xem xét, ở đấy là giặt bằng nước nóng chứ không hẳn xả bằng nước nóng. Giặt bằng nước nóng và kế tiếp xả bằng nước lạnh là tốt, hoặc giặt bằng nước ấm và xả bằng nước lạnh. Chỉ nên tránh giặt and xả đều bằng nước lạnh. tình huống xấu đặc biệt là khi người dùng kết hợp giữa các việc giặt bằng nước lạnh với nhiều xà phòng and tiếp theo là nước xả vải "nguyên chất". điều đó rất có thể dẫn tới mùi nấm mốc & gần như không hề loại trừ.

như thế, mặc dù máy giặt cửa ngang sinh hoạt kết quả với việc tiêu thụ hiếm hoi nước nhưng nó đòi hỏi bạn cần phải có 1 sự điều chỉnh nho nhỏ dại trong cách sử dụng. Hãy làm theo các gợi nhắc ở trên, bạn sẽ hoàn toàn có thể tận dụng cao nhất kết quả của sản phẩm giặt cửa ngang, đồng thời tiết kiệm chi phí đáng chú ý những giá thành cho gia đình.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng