41 căn hộ chung cư Harmona bị chủ đầu tư 2 lần mang đi thế chấp

trong những 600 hộ dân “choáng váng” khi BIDV đòi “siết” căn hộ vì chủ chi tiêu nợ quá hạn thì có đến 41 chủ hộ như bị hạ “knock-out” khi bắt gặp chuyện “động trời” là ngôi nhà mình 2 lần bị chủ đầu tư chi tiêu đưa đi thế chấp bank.

===>>> Tìm hiểu  :     bản đồ chia lô đô thị văn phú 

Căn hộ 2 lần bị thế chấp

Chiều qua (29/5), Ban quản trị chung cư The Harmona (đường Trương Công Định, P.14, Q.Tân Bình, TPHCM) đã tổ chức Hội nghị nhà chung cư bất thường để thông tin liên quan đến việc ngân hàng dịch vụ thương mại cổ phần đầu tư chi tiêu and cách tân và phát triển việt nam (BIDV) – Chi nhánh Bắc TP sài thành gửi thông tin siết nợ chủ đầu tư chi tiêu bằng phương pháp tịch thu các căn hộ trong dự án công trình.

Ban quản lý chung cư đã thông báo tất cả content vụ việc chủ đầu tư dự án The Harmona là Tamexim lấy dự án này thế chấp bank BIDV cho công ty cổ phần người trẻ tuổi vay, tiếp đến bán ra cho cư dân

Tại hội nghị, Ban quản trị chung cư đã thông báo toàn bộ content vụ việc chủ đầu tư chi tiêu dự án The Harmona là công ty cổ phần vật tư xuất nhập khẩu Tân Bình (Tamexim) lấy dự án công trình này thế chấp ngân hàng BIDV cho C.ty cổ phần giới trẻ vay, sau đó bán ra cho cư dân.

xuất hiện tại hội nghị, hơn 600 hộ dân ở đây tỏ ra choáng váng khi biết chủ đầu tư đã liều mạng lấy dự án “cắm” bank Không những thế, họ còn phát hiện thêm 41 căn hộ bị chủ đầu tư chi tiêu 2 lần cầm cố nhà băng dẫn đến thực trạng “nợ ông chồng nợ”.

===>>> Tìm hiểu  :    bán nhà liền kề văn phú  

Anh Huỳnh Minh T. cho thấy anh là 1 người sử dụng thứ nhất mua căn hộ khi chủ đầu tư rao bán. Căn hộ của anh có diện tích 79m2, trị giá 1,6 tỷ việt nam đồng. Tháng 3/2016, anh T. “tá hỏa” khi phát hiện căn hộ của bản thân bị BIDV siết nợ.

Có 41 căn hộ bị 2 lần cầm cố cho bank

gần giống, chị Trần Thị Kim O. cũng tỏ ra rất bức xúc vì căn hộ của bản thân mình bị BIDV thông tin siết nợ vì khoản nợ quá hạn từ tháng 6/2012 trong lúc chị này đã ký Hợp Đồng mua căn hộ vào tháng 8/2014. Điều đáng nói, căn hộ của chị O. cùng 5 căn hộ khác (căn hộ từ A18-01 đến A18-06) lại thuộc về HĐ vay giữa BIDV với 1 người tên Nguyễn Thị Láng.

trong những khi đó, chị Trần Thị Thiện Nh. cho thấy thêm, chị không ngờ rằng căn hộ mình trút tiền tỷ ra mua và sống yên ổn bấy lâu nhưng lại bị công ty Cổ phần thanh niên bán cho tất cả những người khác mang tên Nguyễn Xuân Toàn and người này đang cầm cố căn hộ cho BIDV.

Cư dân bức xúc vì bỗng dưng "nợ ông chồng nợ"

“Tôi không ngờ căn hộ của chính mình bị nợ ck nợ như thế. Chủ đầu tư chi tiêu đem căn hộ thế chấp hai lần rồi còn đem đi bán mà không còn thông tin với người mua nhà về tình hình căn hộ. BIDV không còn không biết gia tài mình đang cầm cố đã biết thành chủ chi tiêu đưa theo bán. thực sự, hiện cư dân Cửa Hàng chúng tôi chưa chắc chắn thực chất căn hộ của bản thân mình đang có bao nhiêu tổ chức, cá nhân đưa theo cầm”, chị Nh. bức xúc.

Chủ đầu tư… ú ớ

Tại hội nghị, cư dân The Harmona bày tỏ sự bức xúc trước những việc làm có dấu hiệu lừa đảo của chủ chi tiêu. Cư dân đề xuất thay mặt đại diện chủ chi tiêu phải lý giải rõ nét. thế nhưng, đại diện thay mặt chủ đầu tư “ú ớ” không giải thích đc gì ngoài lời xin lỗi cư dân về việc phiền hà mà mình đã gây ra.

Cư dân thống nhất ý kiến đề nghị truy trọng trách chủ đầu tư

C.ty cổ phần giới trẻ cho thấy thêm sẽ tất toán tất cả số nợ hiện còn 244 tỷ việt nam đồng cho BIDV hạn chót là 15/6. sau thời điểm người trẻ tuổi trả hết nợ, Tamexim sẽ lấy sổ đỏ ra để gia công giấy tờ thủ tục cấp sổ hồng cho cư dân vào trong ngày… 30/6.

đại diện thay mặt C.ty giới trẻ cũng cho biết thêm, công ty này vừa có văn bạn dạng gửi ngân hàng Nhà nước giải thích việc chậm trả nợ & tái cam đoan đến ngày 15/6 sẽ trả hết nợ cho BIDV. từ chối với cách replay “qua loa lấy lệ” như bên trên, hơn 600 hộ dân The Harmona đề nghị Ban quản lý chung cư gửi văn phiên bản đến những cơ quan chức năng hiểu rõ nhiệm vụ của tất cả các đơn vị liên quan.

được biết, công ty cổ phần giới trẻ xây dựng từ năm 2004, hoạt động ở những nghành nghề dịch vụ khai thác tài nguyên và đầu tư kinh tế tài chính & chỉ mới hoạt động kinh doanh Bất Động Sản trong số những năm gần đây. Dù chỉ có số vốn từ tốn nhưng doanh nghiệp này luôn luôn xuất hiện ở những dự án nổi tiếng với vốn chi tiêu to đùng.

Đầu 2016, công ty cổ phần người trẻ tuổi biến thành đơn vị cách tân và phát triển dự án Centa Park tại quận Tân Bình mô hình lên tới mức 2,2ha với 29 tầng & 1.256 căn. Dù tổng kinh phí đầu tư chi tiêu chưa được công bố nhưng ước tính lên tới mức hàng nghìn tỉ đồng. Từ vụ lùm xùm ở dự án The Harmona, nhiều bạn đang lo lắng cho “số phận” của Centa Park.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng