anh chàng 9X and tuyệt kỹ dùng nụ cười “săn” học bổng

giỏi vượt qua hàng nghìn sinh viên của khá nhiều trường đại học Khu Vực phía Bắc, Đỗ Xuân Việt (Trường đại học FPT) đã giành học bổng 2 tháng thực tập có lương (theo hiệu số công việc) tại Scoville – một C.ty khét tiếng về CNTT của Japan chỉ với chiêu… “cười tươi hết cỡ khi phỏng vấn”

=====>>> Xem thêm: Gia sư tại nhà uy tín số 1 Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/
Vẫn với thú vui rực rỡ ấy, Đỗ Xuân Việt chia sẻ: Em định vị phương châm rõ nét ngay từ khi bước đi vào cổng trường ĐH là: học ngành mình mê, học trường mình thích nhưng phải giảm sút gánh nặng cho cha mẹ. phương châm ấy nhanh chóng trở thành hiện thực khi Việt giành đc 1 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo danh giá suốt trong quãng bốn năm học – giấc mơ của rất nhiều sinh viên năm nhất.

Năm cuối, nhiều sinh viên đang loay hoay với các kì thực tập, thì anh chàng Đỗ Xuân Việt với thành tích khá ấn tượng suốt 4 năm học lại vẽ ra cho chính bản thân mình một con đường thú vị hơn – săn học bổng thực tập ở quốc tế. Việt cho rằng, cách này một công đôi ba việc: vừa xong kì thực tập, vừa được làm việc trong một môi trường thiên nhiên mới, vừa được đi du lịch lại tiết kiệm chi phí.

Tự định hình đấy là hành trình đầy gian khó, tuy nhiên với tâm niệm “Hôm nay rất gian truân, ngày mai sẽ nghiệt ngã hơn, nhưng ngày kia sẽ lại tươi sáng”, Việt đã dần thực hiện đc ước mơ. khởi đầu vô cùng khó khăn bởi vốn tiếng Anh hạn chế, anh chàng trẻ đã “cày” đêm ngày rồi đột ngột đạt giải 3 cuộc thi hùng biện tiếng Anh ở trường đại học. tác dụng của những tháng ngày nỗ lực là lời nhận thực tập kết hợp thao tác tại Japan theo chương trình của Aiesec – một C.ty về phần mềm hồi đầu năm mới với quá trình kiến tạo giao diện cho Game Calcudoku bên trên điện thoại cảm ứng thông minh.

 

Đỗ Xuân Việt & người bạn nhật bản
 

 

Sau đợt thực tập này, tuyệt vời với giang sơn mặt trời mọc cực sạch, cực đẹp lại là một môi trường xung quanh mạnh về CNTT, sau khoản thời gian về nước, Việt lại liên tiếp hồ sơ cho việc săn học bổng tiếp sau & giỏi giành học bổng 2 tháng thực tập tại Scoville (Nhật Bản).

“Đây quả là thời cơ không hề tuyệt vời nhất hơn! Ít ai biết rằng, trước lúc đạt đc thắng lợi hiện tại, em đã nhiều lần bị khước từ. Em từng apply không ít chương trình trước khi đc nhận thực tập ở Nhật lần đầu tiên, đa số trong số chúng, đều không có bất kỳ phản hồi nào. Có lần, em đã được vào shortlist nhưng rồi vẫn bị loại. Nhưng so sánh với triệu phú Jack Ma từng bị KFC khước từ thì cũng chưa là gì nên em tự động hóa viên và liên tục cố gắng thôi” – Đỗ Xuân Việt share.

Hỏi về kinh nghiệm săn học bổng tại Nhật, Việt cười bảo: Em không hẳn là 1 trong những thợ săn học bổng, tuy vậy với em, điều cần ghi nhớ and quan trọng đặc biệt là phải luôn luôn cười tươi khi phỏng vấn.

Hiện Đỗ Xuân Việt đang chuẩn bị nhanh lẹ cho 2 tháng thực tập tại Tokyo hè 2017 này. Chúc cho chàng trai trẻ hiện thực hóa ước mơ của chính bản thân mình sau chuyến hành trình ‎ ý nghĩa này!

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng