Bắt đội ngũ “thám tử” chuyên nghe lén dế yêu

Ngày 18/11, Cục Cảnh sát phòng chống tầy sử dụng kỹ thuật cao (C50) kết hợp với Cục Cảnh sát khảo sát tù túng về quy trình xã hội (C45) – Bộ Công an tại tp hcm đã tiến hành triệt hạ một băng lực lượng tù hãm chuyên sử dụng khoa học cao để nghe lén dế yêu Văn phòng thám tử uy tín tại Hà Nội của phần nhiều người.

5 nghi can bị bắt giữ gồm: Lê Kim Đính (33 tuổi), Nguyễn Thị Huế (29 tuổi, vợ của Đính, cùng ngụ Thủ Đức), Nguyễn Văn Nguyên (25 tuổi, ngụ huyện Tân Phú), Nguyễn Văn Cao (28 tuổi, ngụ Bình Dương) và Lê Đức Anh (24 tuổi, ngụ Hà Nội).

 

Lê Kim Đính đối tượng cầm đầu

Tại trụ sở công an, nhóm người này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo thông tin trước nhất, những người này lập các web rao bán phần mềm nghe lén điện thoại như thamtutu.com, phanmemgiandiep…Khi khách tậu phần mềm, những nghi can này sẽ hướng dẫn họ cách cài đặt đồ vật nghe lén vào smartphone và cấp cho quý khách 1 mã số và mật khẩu để tróc nã cập.

tuy nhiên, nhóm này còn nhận các hợp đồng như: Van phong tham tu dò hỏi bắt bồ, dò xét về thông tin của đối tác khiến cho ăn… .Chi phí cho 1 giao kèo “thám tử” kể trên là hơi lớn.

Được biết nhóm này có chi nhánh ở Thành Phố Hà Nội, Tp.HCM và nhiều thành phố khác.

Bước đầu, công an xác định đường dây này hoạt động vài năm trở lại đây, do Đính và Nguyên cầm đầu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng