bật mý mẹo khắc phục màn hình máy tính xách tay bị trắng

FPTShop sẽ giải đáp cho bạn bài viết hướng dẫn cách khắc phục màn hình laptop bị trắng. đấy là một lỗi mà người dùng cũng liên tiếp chạm chán.

 ==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

khi dùng máy tính, hai lỗi mà người dùng thường gặp mặt phải là screen laptop bị trắng hoặc lỗi màn hình xanh. trên mạng đã có vô số cách thức để khắc phục tình hình màn hình hiển thị xanh, vậy màn hình hiển thị trắng thì sao? quan trọng khi khi khởi động hay khi chơi Game thì máy tính bị trắng screen. FPTShop xin giới thiệu đến bạn nội dung bài viết chỉ dẫn sửa lỗi này.

 

 

 

 

Theo những tài liệu hướng dẫn bên trên mạng, Tại Sao lỗi screen xanh thường rất có thể là do phần cứng hoặc ứng dụng. Nhưng lỗi màn hình hiển thị laptop bị trắng thì cứng cáp rơi vào tình huống phần cứng của sản phẩm, nhất là cáp screen, card màn hình hiển thị và màn hình hiển thị. Do đó, để khắc phục lỗi màn hình trắng bên trên máy tính, bạn hãy check những bộ phần này.

 

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

1. kiểm tra màn hình hiển thị laptop bị trắng

 

 

 

 

 

 

Để kiếm tra xem màn hình hiển thị máy tính của công ty có phải là Vì Sao gây ra lỗi này hay không, bạn cần triển khai kiểm tra như sau: lấy một screen ngoài khác and kết nối với máy vi tính thông qua cáp VGA hoặc HDMI rồi khởi động lại máy.

Nếu vẫn còn đó bị lỗi màn hình hiển thị laptop bị trắng & thiết bị không tồn tại card đồ họa rời thì chắc rằng do mainboard của doanh nghiệp bị lỗi. Còn nếu như screen ngoài vẫn hiển thị thông thường thì Lý Do của việc màn hình hiển thị máy vi tính bị trắng là do cáp nối hoặc screen máy tính xách tay bị hỏng.

 

2. Lỗi cáp màn hình hiển thị máy tính bị trắng

 

 

 

 

 

 

Để check xem màn hình hiển thị máy tính bị trắng có phải là lỗi do cáp màn hình hay là không, bạn cần phải tháo máy tính ra. điều này đòi hỏi bạn cần phải có kỹ năng về phần cứng để thực hiện tháo lắp các linh kiện phía bên trong máy.

Khi đã tìm ra đc cáp screen, bạn hãy thử tháo ra and cắm lại cổng kết nối. nếu như kế tiếp khởi động lại, màn hình hiển thị máy tính xách tay hết bị trắng thì do cáp nối bị lỏng. nếu như không thì hoàn toàn có thể do cáp hoặc screen bị hư. Do đó, nếu rơi vào tình huống này, bạn hãy mang laptop đến các trung tâm thay thế sửa chữa để được các kỹ thuật viên bổ trợ.

hi vọng bài viết này có ích cho doanh nghiệp. Chúc bạn khắc phục được tình hình screen laptop bị trắng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng