Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt nhiệt liệt hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện của ngành Y tế năm nhâm thìn

Sáng 22/06/2016, cán bộ công nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã nhiệt liệt hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện ngành Y tế 2016 do Sở Y Tế Vĩnh Phúc phát động, với thông điệp “Cán bộ ngành Y tế Vĩnh Phúc hiến máu cứu người là 1 trong nghĩa cử cao đẹp ”.

 bệnh viện lạc việt   đấy là một sinh hoạt xã hội mang ý nghĩa nghĩa cử cao đẹp, tính nhân văn cao thâm trong cộng đồng cộng đồng, nên hàng năm Ban chấp hành Đoàn giới trẻ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đều chuyển động cán bộ công nhân viên trong bệnh viện tham gia.

Đúng 7h00 ngày 22/06/2016, tại  bệnh viện lạc việt   truyền thống tỉnh Vĩnh Phúc, ngày hội hiến máu tình nguyện bắt đầu ban đầu, những cán bộ công nhân viên của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tham gia đều rất tự hào khi biết được những giọt máu của chính mình hiến tặng kèm hoàn toàn có thể đem đến sự sống, mang lại ý thức, niềm hi vọng cho những người bệnh. đặc biệt quan trọng, các cán bộ công nhân viên Bệnh viện luôn rạng rỡ thú vui, bởi tất cả đều sở hữu chung một mục đích cao niên & chân thành và ý nghĩa là hiến máu cứu người.

 

Tâm trạng, cảm giác của mọi cá nhân trước khi tham gia không giống nhau, những member mới tham gia lần đầu như bạn Nguyễn Đức Mạnh (kỹ thuật viên khoa Xét Nghiệm) chia sẻ: "Đây là lần đầu tham dự nên mình cảm thấy có chút hoảng sợ và hơi lo lắng, nhưng khi dòng máu bước đầu chảy ra thì cũng là lúc mình cảm nhận được sự sung sướng, giá trị nhân đạo mà mình đang chia sẻ với người bệnh”.

Bác sĩ Dương Ngô Thư (khoa Ngoại) chia sẻ: “Đây là 1 việc rất ý nghĩa sâu sắc mang tính nhân văn cao, and muốn góp một trong những phần nhỏ bé sức lực của chính bản thân mình cho xã hội. Đồng thời đây cũng là kho máu dự trữ cho chính bản thân sau đây rất có thể mình có vấn đề nào đấy thì đc bổ trợ luôn. Mình cảm thấy rất vui”.

Bác sĩ Nguyễn Đình Thứ (khoa Ngoại ) chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất tự hào vì đc chia sẻ nhũng giọt máu hồng tương trợ nhiều người bệnh. Là Bác sĩ, tôi sẽ tích cực tuyên truyền, hoạt động nhiều đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu trong ngày hội hiến máu năm nay”.

trong lúc đó Bác sĩ Nguyễn Văn Duy (khoa Nội ung bướu và âu yếm giảm nhẹ) cho biết: “Đây là lần thứ hai mình đi hiến máu, lần đầu thì có chút phiền lòng, nhưng tới lần này thì cảm nhận thấy rất chi là thoải mái. Sẻ chia với người bệnh bằng nhiều cách & trong khả năng của chính mình là sự việc mà những người trẻ như tụi mình cần phải thực hiện”.

tất cả chúng ta đều phải có chung một niềm vui và tự hào vì đã tiến hành được một việc giỏi, đầy ý nghĩa nhân văn, nhân đạo cao siêu cho cộng đồng, cũng tương tự tham dự đẩy mạnh phong trào của Bệnh viện.

xong xuôi ngày hội, số người hiến máu lên đến mức 300 người, số máu này còn có ý nghĩa vô cùng cần thiết khi góp thêm phần giúp cho những bệnh nhân có bệnh lý tan máu bẩm sinh, những người bệnh có thực trạng gian khổ… Đang từng giờ rất cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua được gian nan của bệnh tật and có thêm tinh thần vào cuộc sống thường ngày.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng