chỗ đứng search ảnh hưởng thế nào đến lượng khách truy vấn website?

"Trả nhiều tiền để sở hữu vị trí trước tiên trong trang tác dụng tìm kiếm có phải là chiến lược cực tốt cho nhiều nhà quảng cáo không?", report mang tiêu đề "Vị trí bên trên công cụ tìm kiếm ảnh hưởng ra làm sao đến lượng khách truy nhập" của Atlas DMT đã mở đầu bằng một thắc mắc khiêu khích như trên.

==>> Xem thêm :      https://beha.vn/   

có khá nhiều nhà quảng cáo trả thêm tiền để được tại phần trên cùng – hoặc ít nhất cũng được xếp ở gần bậc nhất – bên trên những công cụ search nhưng lời giải đáp là không cần thiết.

"y hệt như bất kỳ một kênh quảng cáo nào khác, thành công của quảng cáo tìm kiếm là nhờ vào sự cân bằng giữa Ngân sách và số lượng. Hiểu được sự cân bằng này mới là trọng tâm của phân tích này", Young-Bean tuy nhiên, giám đốc Atlas DMT nói. "Với một trong những nhà quảng cáo, cái giá để đạt được vị trí trên cùng là quá cao. trong những khi đó, một số trong những nhà quảng cáo khác từ bỏ vị trí trên cùng mà không hay biết rằng bao nhiêu khách hàng của chúng ta đã rơi vào tay của đối thủ. Nói Kết luận, phần đông các nhà quảng cáo chưa chắc chắn liệu họ có đang trả quá nhiều tiền hay đang bỏ qua nhiều cơ hội bán sản phẩm 1 cách vô ích".

==>> Xem thêm :       thiết kế website tại Đà Nẵng

Vậy lời đáp là gì?

nghiên cứu cho rằng, những nhà quảng cáo nên quan sát sự khác nhau về lượng khách truy nhập website trong 10 lần không giống nhau từ vị trí hàng đầu đến chỗ đứng số 10. Sự khác nhau được xem là rất rộng. Nhưng cũng có thể có sự khác nhau đáng chú ý giữa 2 nhà sản xuất tìm kiếm hàng đầu là Google & Overture của Yahoo!

Lượng khách truy nhập giảm tới hơn 40% giữa chỗ đứng bậc nhất và vị trí số 2 bên trên Google. số lượng này đã nêu bật "giải thưởng" của Google dành cho các nhà quảng cáo nào chuẩn bị trả tiền cho vị trí đầu.

trái lại, trên Overture của Yahoo!, lượng khách truy nhập suy giảm từ từ hơn nên các nhà quảng cáo có thể tăng mục tiêu khách vãng lai cho những vị trí từ trước tiên đến thứ 4 so với đối thủ cạnh tranh của bản thân.

Dựa bên trên 2 tiêu chí: số lần quảng cáo được xem (impression) and xác suất kích chuột (CTR) tương đối, báo cáo đi đến các kết luận sau:

 

Lượng khách truy nhập giảm đáng chú ý theo chỗ đứng cho nên cần âu yếm tới bản lĩnh sinh lời của từ khóa and một thắc mắc đề ra là: bạn đã bố trí để chiến lược marketing tìm kiếm của người tiêu dùng có thích hợp với những kim chỉ nam lôi kéo người tiêu dùng không? có thể nói, bạn cũng có thể tiết kiệm 10% Ngân sách chi tiêu khi bảo trì ở phần thứ 3 nhưng chúng ta có thể đánh mất gần 1/2 số quý khách mình có thể có nếu như không tại phần số 1.

Lượng khách thăm giảm khi số thứ tự chỗ đứng tạo thêm.

 

Sự tương quan giữa CTR và vị trí nên được nhà quảng cáo chăm lo trong quá trình lập kế hoạch cho những chiến lược marketing tìm kiếm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng