Đà Nẵng “tuýt còi” trường dạy bồi dưỡng thi chọn học viên xuất sắc trong hè

Phòng GD-ĐT quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng vừa nhu cầu trường THCS Nguyễn Huệ dừng các chương trình ôn tập hè cho học sinh của trường này do có các content không phù hợp với chủ trương của ngành.

=====>>> Xem thêm: Cần tìm gia sư giỏi cho con ở Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

 

 

Chủ trương của Đà Nẵng là trả lại trọn vẹn 3 tháng hè cho học sinh; việc tổ chức dạy thêm học thêm ở những trường phải theo điều khoản của UBND thành phố

 

Theo thông báo của trường THCS Nguyễn Huệ, trong đợt hè 2017, trường tổ chức lớp bồi dưỡng học viên (HS) giỏi and lớp học thêm cải thiện những môn Toán, Ngữ Văn, Lý, Hóa, Tin học… với mức ngân sách học phí là 200.000 đồng/tháng/HS. Riêng môn Anh văn là 400.000 đồng/tháng/HS. Trường này cũng thông tin sẽ tổ chức thi chọn HS giỏi để bổ sung đội tuyển HS giỏi của trường; & HS nào không tham dự bồi dưỡng hè thì không được tham gia đội tuyển HS tốt của trường năm học 2017 – 2018.

tiếp nhận thông tin hoạt động và sinh hoạt tổ chức dạy thêm, học thêm trong hè của trường học trên địa phận, bà Trần Thị Thúy Hà – Trưởng Phòng GD-ĐT quận Hải Châu cho rằng việc tổ chức dạy thêm, học thêm ngay tại trường and mức tiền học phí như vậy là phù hợp. tuy vậy, việc nhà trường tổ chức thi chọn HS giỏi từ các HS học hè & nêu HS nào không tham dự bồi dưỡng hè thì không được tham dự đội tuyển HS tốt của trường là “phản cảm”. Vì như vậy là bắt buộc HS phải học bồi dưỡng trong hè tại trường thì mới đc thi chọn vào đội tuyển HS xuất sắc của trường; trong những lúc theo chủ trương của ngành, việc học thêm dạy thêm là tự nguyện. Thậm chí, ngành GD thành phố đã có chủ trương trả lại toàn diện 3 tháng hè cho HS.

Như Dân trí đã tin báo, ngành GD Thành Phố Đà Nẵng chủ trương cho HS nghỉ toàn diện 3 tháng hè (từ 1/6-1/9) thay vì đến lớp lại sớm nửa tháng như trước đó. trong khoảng thời gian HS nghỉ hè, Ngành GD thành phố khuyến khích các trường học tổ chức các hoạt động tại trường như dạy học ngoại ngữ, tin học, kĩ năng sống, các bộ môn năng khiếu, nghệ thuật và thẩm mỹ, thể dục Sport… ;khuyến khích tổ chức sinh hoạt dạy thêm, học thêm trong trường theo đúng luật pháp. bên cạnh đó, tăng cường hoạt động vui chơi của các câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật và thẩm mỹ, Sport lôi kéo học viên and nhân dân Khu Vực gần trường tham dự.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng