Đất bình dương: đất mua bán bằng giấy viết tay trước năm 2008 sẽ được cấp sổ đỏ theo Nghị định 01/2017

đất nền bình dương giá rẻ nhất: ĐâtTừ 3/3, đất mua bán bằng giấy viết tay trước năm 2008 sẽ được cấp sổ đỏ theo Nghị định 01/2017. ông Đào Trung Chính, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai cho biết quy định về hồ sơ xin cấp sổ đỏ, nơi nộp giấy tờ và trình tự giải quyết.

Nghị định 01/2017/NĐ-CP với hiệu lực từ ngày 3/3 được đánh giá là điểm quan trọng để giải quyết đa dạng vướng mắc về luật pháp đất đai. trong đó, nếu người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được giải quyết cấp sổ đỏ làm người dân đại dương hởi.

Vậy, lớp lang thủ tục để được cấp sổ đỏ có nhiều nếu người dân chọn bán bằng giấy viết tay từ ngày 01/7/2004 tới trước ngày 01/01/2008 sẽ như thế nào? Người dân buộc phải sẵn sàng hồ sơ ra sao và doanh nghiệp nào sẽ thực hành cấp sổ đỏ có những ví như này?

 

 

UBND cấp huyện sẽ là công ty cấp Giấy chứng nhận đối sở hữu những ví như đất tìm bán bằng giấy viết tay.

Nhằm phân phối cho bạn đọc thông tin thiết thực về bí quyết khiến hồ sơ xin cấp sổ đỏ cho đất tậu bán bằnggiấy viết tay, luật pháp về hồ sơ xin cấp sổ đỏ, nơi nộp hồ sơ và trình tự giải quyết, Báo điện tử Infonet đã liên hệ có Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai – cụ Đào Trung Chính.

ông Đào Trung Chính cho biết:

Căn cứ luật pháp tại Khoản 54 Điều 2 của Nghị định số 01/2017/NĐ-CP (sửa đổi, xẻ sung Khoản 1 Điều 82 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP) thì giả dụ người dân (hộ gia đình, cá nhân) nhận chuyển nhượng đất từ ngày 01/7/2004 đến trước ngày 01/01/2008 bằng giấy tờ viết tay thì người đang dùng đất ko phải thực hành thủ tục chuyển quyền tiêu dùng đất.

Người đang sử dụng đất sẽ thực hiện thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng thực lần đầu theo quy định tại Điều 70 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP, cụ thể như sau:

 

Về hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận:

Người sử dụng đất phải sẵn sàng các mẫu hồ sơ sau:

– Đơn đăng ký, cấp Giấy chứng thực quyền dùng đất, quyền có nhà ở và của cải khác gắn ngay lập tức có đất.

– một trong nhiều mẫu hồ sơ lao lý tại Điều 100 của Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP trường hợp với.

– một trong những giấy tờ lao lý tại các Điều 31, 32, 33 và 34 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP đối với nếu đăng ký về quyền sở hữu của cải gắn ngay lập tức với đất.

– Chứng từ thực hành nghĩa vụ tài chính; giấy tờ thúc đẩy đến việc miễn, giảm trách nhiệm tài chính về đất đai, của cải gắn ngay tắp lự với đất (nếu có).

địa danh nộp hồ sơ:

Người yêu cầu cấp Giấy chứng thực sở hữu thể nộp hồ sơ tại UBND cấp xã hoặc Văn phòng đăng ký đất đai.

trình tự giải quyết:

UBND cấp xã mang bổn phận xác nhận vào giấy tờ về hiện thời trạng tiêu dùng đất; giả dụ đất chuyển nhượng trước đó không với hồ sơ pháp luật tại Điều 100 của Luật Đất đai thì xác nhận xuất phát, thời khắc dùng đất, tình trạng tranh chấp sử dụng đất, sự ưng ý có quy hoạch dùng đất; niêm yết công khai kết quả kiểm tra hồ sơ.

Văn phòng đăng ký đất đai sở hữu trách nhiệm kiểm tra phiên bản trích đo địa chính hoặc thực hành việc trích lục, trích đo thửa đất; gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu trách nhiệm tài chính, trừ trường hợp ko thuộc bạn phải nộp; chuẩn bị giấy tờ để trình ký giấy chứng nhận.

Trao giấy chứng thực cho người được cấp hoặc gửi UBND cấp xã để trao (nếu người bắt buộc cấp Giấy chứng nhận nộp giấy tờ tại cấp xã).

Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận:

Đối sở hữu nếu này là UBND cấp huyện (theo luật pháp tại Khoản 2 Điều 105 của Luật Đất đai).