ĐH đất nước TP Hà Nội – Nơi ươm tạo ý nghĩ đó khởi nghiệp

technology thông tin, phần mềm khoa học technology là 2 nghành tiềm năng để khởi nghiệp và đó cũng chính là thế mạnh của các nhà khoa học ĐH non sông TP Hà Nội.

=====>>>  Tham khảo gia sư  trung tâm gia sư môn toán lớp 12 tại nhà Hà Nội :  gia sư toán lớp 12

Tháng 4/2017, đại học tổ quốc thủ đô phát động cuộc thi “Ý tưởng trí tuệ sáng tạo khởi nghiệp đại học đất nước thủ đô năm 2017” với mong muốn khuyến khích sự trí tuệ sáng tạo, tư duy biến hóa năng động, truyền nguồn cảm xúc kinh doanh, khơi dậy và ươm mầm các ý nghĩ đó khởi nghiệp của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Nhà trường.

and tạo khoảng không sáng tạo cho cán bộ, giảng viên, sinh viên thông qua việc lập các dự án công trình từ ý nghĩ đó khởi sự doanh nghiệp khoa học công nghệ, có thời cơ hưởng thụ thực ra để đúc rút kinh nghiệm, kỹ năng về khởi nghiệp dựa vào khoa học technology.

đc biết, sau khi nhận được các ý tưởng đăng ký tham gia cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức họp công hội sơ tuyển dựa bên trên những tiêu chí: tính rất dị, sáng tạo; tính khả thi; tính chắc chắn & ý nghĩa của ý tưởng so với xã hội, hội đồng đã chọn lựa đc 8 ý tưởng tham gia vòng chung kết của cuộc thi.

Đến ngày 15/5, vòng thi chung cuộc cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp ĐH quốc gia thủ đô năm 2017” chính thức diễn ra, theo thể lệ ở vòng thi này, mỗi đội có 10 phút để thuyết trình về ý tưởng của chính bản thân mình and 10-15 phút để replay các thắc mắc của Ban Giám khảo.

[center !important]Phó giáo sư Lê Quân – Phó giám đốc đại học đất nước TP. hà Nội phát biểu tại vòng chung cuộc cuộc thi khởi nghiệp (Ảnh: VNU)[/center !important]

Phát biểu tại vòng thi chung cuộc, Phó giáo sư Lê Quân – Phó giám đốc đại học giang sơn Thành Phố Hà Nội thông tin, giai đoạn từ năm 1991-2000 là những năm nước ta có vận tốc tăng trưởng mạnh cả về con số lẫn unique các doanh nghiệp, đặc biệt khi năm 2016 vừa mới qua, họ có hơn 100.000 doanh nghiệp được xây dựng.

đây là tín hiệu tốt của một đất nước đang phát triển”, Phó giáo sư Lê Quân nhấn mạnh.

Giáo sư, cái quần đùi & sự sáng tạo

mặc dù, ông Quân cũng cho rằng, để hướng đến đối đầu và cạnh tranh and phát triển thì doanh nghiệp phải gắn sát với đổi mới sáng tạo bởi chỉ có sáng tạo mới tạo thành đc những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh, phát triển mạnh, chiếm lĩnh Thị phần và chiến thắng mau lẹ ở cả nội địa và nước ngoài.

Giữa bối cảnh công nghệ thông tin cải tiến và phát triển gấp rút và thực hiện lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm and phát động trào lưu người trẻ tuổi khởi nghiệp toàn quốc tổ chức tại đại học nước nhà Hà Nội, chỉ đạo Nhà trường đã kiến thiết đề án “Hệ sinh thái khởi nghiệp” trong ĐH giang sơn TP Hà Nội trên ý thức, không cải cách và phát triển doanh nghiệp chiếm hữu Nhà nước thay cho khách hàng bao cấp mà phụ thuộc căn nguyên lực lượng lao động, khoa học công nghệ, trung tâm nghiên cứu và phân tích, phòng thí nghiệm, đội ngũ những nhà khoa học và sinh viên để ươm tạo ý tưởng khởi nghiệp, ý nghĩ đó sáng chế để các doanh nghiệp từ từ trở nên tân tiến lớn lên, đóng góp cho cộng đồng.

chỉ đạo đại học giang sơn Hà Nội Thủ Đô cũng xem xét rằng: “công ty chúng tôi không cần thiết Nhà trường sở hữu bao nhiêu Xác Suất vốn trong những doanh nghiệp do ĐH quốc gia thủ đô thành lập mà Cửa Hàng chúng tôi cần thiết có bao nhiêu doanh nghiệp đc xây dựng Trong đó có vai trò của đại học non sông Hà Nội Thủ Đô hỗ trợ và tạo điều kiện”.

Sau cuộc thi, kết quả chung cuộc như sau: 

– quán quân thuộc sở hữu ý nghĩ đó "Sản xuất Bio-SAP phụ phẩm nông nghiệp" của tập thể nhóm tiến sĩ Phan Thị Tuyết Mai, Phó giáo sư Phạm Ngọc Lân, Nguyễn Anh Ngọc, Ngô Thị Sen, Trường ĐH Khoa học bỗng nhiên.

– Giải Nhì: – ý tưởng "Trung tâm Giáo dục xanh" của group Nguyễn Thị Kim Thanh, Nguyễn Huy Hoàng, Trường ĐH Khoa học tự nhiên.

– ý nghĩ đó "Xây dựng phần mềm kết nối nông dân với nhà chi tiêu and người tiêu dùng" của nhóm Trần Thị Thanh Tú, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Thị Hoàng Yến, Trường đại học tài chính.

– Giải Ba: – ý nghĩ đó "Thiết kế phần mềm D-SMART tra cứu thông tin thuốc bên trên điện thoại thông minh smartphone" của group Nguyễn Thị Giang, Hồ Thị Thu Hà, Lê Thị Thanh Hoa, Lưu Thị Huyền Trang, Khoa Y dược.

– ý nghĩ đó "Module điều khiển và giám sát những thông số kỹ thuật môi trường thiên nhiên ship hàng trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao" của tập thể nhóm Bùi Đình Tú, Trần Văn Hiệp, Trường ĐHCN

– ý nghĩ đó "VNU-SMM: khối hệ thống auto nghiên cứu và phân tích dữ liệu truyền thông media cộng đồng online giao hàng quản trị and bổ trợ quyết định trong kinh tế, chính trị, giáo dục & xã hội" của tập thể nhóm Phan Xuân Hiếu, Trần Mai Vũ, Nguyễn Xuân Đức, Nguyễn Minh Đức, Vương Thị Hồng, Nguyễn Thị Cẩm Vân, Trường đại học technology.

[center !important]Ban giám khảo tự sướng lưu niệm cùng các đội thi (Ảnh: VNU)[/center !important]

đánh giá về những ý tưởng khởi nghiệp này, Phó giáo sư Lê Quân nêu quan điểm, technology thông báo & ứng dụng khoa học technology là hai nghành nghề rất tiềm năng để khởi nghiệp and đó cũng là các thế mạnh của các nhà khoa học đại học tổ quốc TP Hà Nội.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng