ĐH Quốc tế kiểm tra kỹ năng kỹ sảo ngày 27 và 28-5

Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) vừa ban bố sẽ công ty kỳ thi rà soát kỹ năng kỹ sảo năm 2017 trong hai ngày 27 và 28-5.

=====>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư giỏi uy tín  Hà Nội:  https://giasuviet.com.vn

 

Thí sinh Phân tích thông tin tuyển sinh các trường thành viên ĐHQG Tp. Sài Gòn năm 2017 – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo PGS.TS Hồ Thanh Phong, hiệu trưởng lớp học, kỳ thi kiểm tra kỹ năng kỹ sảo được Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) chọn đưa thêm vào phương thức tuyển sinh năm 2017 dựa trên cơ sở thực tế đã ứng dụng của các trường đại học trên thế giới, một số trường đại học trong nước và tại Trường ĐH Quốc tế (đối tượng là học trò người nước ngoài, người Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài) trong thời gian qua.

Theo đó, từ kỳ tuyển sinh năm 2017, Trường ĐH Quốc tế chọn tuyển sinh theo bốn phương thức hài hòa với các tiêu chí cụ thể: 50% chiến lược dành cho tiêu dùng kết quả kỳ thi THPT 2017; xét tuyển thẳng học trò đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế chiếm tối đa 5%; xét tuyển thẳng học trò chuyên nghiệp của các trường THPT chuyên, năng khiếu với chiến lược tối đa 10%; và sử dụng kết quả kỳ thi rà soát kỹ năng chiếm 35%.

giảng đường tự ra đề

Phương thức tuyển sinh sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra kỹ năng do Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) tự ra đề và tổ chức dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp năm 2017. Đề thi sẽ có tính phân loại tốt thí sinh phê duyệt việc rà soát tri thức về công nghệ tình cờ, tư duy logic, kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng viết của người dự thi.

Thí sinh tham gia đăng ký kỳ thi rà soát kỹ năng kỹ sảo sẽ thi 2 môn, môn buộc phải là toán học với hàm lượng 70% toán và 30% logic, môn tự chọn sẽ là 1 trong các môn vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh. Nội dung đề thi sẽ bao gồm tri thức trong các ngành toán học, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh của chương trình trung học phổ thông.

Các thắc mắc được phân bổ theo các mức độ khác nhau. kỹ năng kỹ sảo ghi nhớ và ứng dụng tri thức sẽ chiếm 50% nội dung đề thi với mức độ dễ, năng lực suy luận tổng hợp sẽ ở chừng độ trung bình và chiếm 20% nội dung các nghi vấn, khả năng tính toán và suy luận phức tạp sẽ chiếm 15% số lượng các câu hỏi và ở chừng độ khá khó, năng lực suy luận và tổng hợp sẽ ở chừng độ khó và chiếm 10% số thắc mắc trong đề thi, và kỹ năng kỹ sảo tổng hợp ở mức độ cao và tính sáng tạo sẽ chiếm 5% với mức độ rất khó.

Tổng điểm của ký kiểm tra kỹ năng kỹ sảo là 100 điểm, trong đó các câu giải đáp đúng được tính điểm, các câu trả lời sai không bị trừ điểm.

Sẽ có hai đợt thi trong năm 2017

Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) cho biết thêm trong năm nay lớp học dự trù sẽ tổ chức hai đợt thi vào tháng 5-2017 và tháng 11-2017. Thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại Trường ĐH Quốc tế, gửi hồ sơ đăng ký qua các con phố bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến theo công bố, hướng dẫn của trường học.

Sau khi tham gia kỳ kiểm tra kỹ năng, thí sinh dự thi sẽ mau chóng nhận được kết quả từ trường học qua đường bưu điện và thông báo trên trang web trường cũng như các phương tiện truyền thông đại chúng khác.

“Như vậy, thí sinh chỉ cần vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT đất nước và đủ điểm chuẩn trong kỳ thi kiểm tra khả năng của Trường ĐH Quốc tế công ty thì sẽ trúng tuyển vào trường mà không cần tham gia thêm các phương thức xét tuyển khác” – ông Phong khẳng định.

Kỳ thi sẽ được tổ chức trang nghiêm, chặt chẽ tại cơ sở vật chất của trường tại P.Linh Trung, Thủ Đức (TP.HCM). Với 2 buổi thi trong 1 ngày, các thí sinh sẽ dự thi môn đề xuất là toán vào buổi sáng và buổi chiều sẽ tiếp tục thi môn tự chọn. thời gian thi mỗi buổi là 120 phút, trong đó 30 phút tụ họp và nghe hướng dẫn, 90 phút chính thức khiến cho bài thi.

Đại diện ĐHQG Tp.HCM cũng cho rằng Trường ĐH Quốc tế quy định doanh nghiệp đổi mới hình thức tuyển sinh, thêm phương thức chọn lựa để có thể bảo đảm quyền tự chủ trong tuyển sinh.

không những thế, phương thức tuyển sinh mới giúp thí sinh có thêm cơ hội tham gia lựa chọn vào Trường ĐH Quốc tế. đặc thù, việc dùng phối hợp rộng rãi Tìm hiểu nhằm tuyển chọn được những ứng viên đủ kỹ năng kỹ sảo, phẩm chất không được xem nhẹ và tiện cả đôi đường với bắt buộc tập huấn của trường học. Việc cách tân tuyển sinh theo thông lệ quốc tế và góp phần vào công cuộc thay đổi theo hướng hiện đại căn bản và toàn diện của giáo dục Việt Nam nói chung và góp phần tạo ra động lực để canh tân giáo dục phổ thông bây giờ đề cập riêng

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng