Giải mãi cá ngựa – ‘thần dược sinh lý’ cho cả quý ông, quý bà

Cách tiêu dùng rộng rãi nhất là ngâm một cặp hải mã trong rượu để uống hằng ngày hoặc có thể liên minh với các vị thuốc bắc, chế biến thành món ăn.

=====>>> Tham khảo chi tiết đồ ngâm rượu uy tín đặc sản Tây Bắc: http://ngamruou.vn

Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, cá ngựa có chứa enzym sinh toàn tập protaglandin, là chất đóng Vai trò điều hòa không khí thần kinh, hormon và hệ miễn nhiễm. Prostaglandin và tiền chất của nó có kỹ năng kỹ sảo kích thích sự tiết hormon oxytocin và sự cường dương bằng cách tác động đến vùng điều khiển dục tình của tuyến im trong não người.

ngoài ra, chính hàm lượng cao của docosahexaenoic acid (DHA) – nguyên liệu basic để sản sinh tinh trùng liên đới chặt chẽ đến kỹ năng sinh sản tinh trùng, cho nên, hải mã đã trở nên “thần dược” giúp cả 2 phái có được niềm vui trọn vẹn.

cá ngựa khô

Khi cá bắt về, mổ bụng, bỏ ruột, uốn cong đuôi cho tròn lại, phơi hay sấy khô; có khi ngâm trong rượu hồi hay quế trước khi phơi khô, người ta thường buộc 2 con với nhau gồm 1 đực, 1 cái.

Cách sử dụng rộng rãi nhất là ngâm một cặp hải mã trong rượu để uống hằng ngày. Cũng có thể cộng tác với các vị thuốc bắc hoặc chế biến thành món ăn:

một số menu chữa bệnh có cá ngựa:

– hải mã 30g, nhân sâm 30g, cốt toái bổ 20g, long nhãn 20g. phần đông cắt nhỏ, ngâm với 1 lít rượu trong 7 – 10 ngày, càng lâu càng tốt. Ngày uống 20 – 40ml, có thể pha thêm mật ong. Chữa liệt dương, phụ nữ chậm có con do dương khí suy.

cá ngựa có thể chữa nhiều bệnh.

– hải mã 5g, đương quy 10g. Sắc với 200ml nước, lấy 50 – 70ml uống 1 lần trong ngày. Chữa hen suyễn khò khè.

– hải mã một con, bầu dục lợn 1 quả. hải mã rửa sạch, chặt nhỏ, rang chín vàng giòn, tán thành bột; bầu dục lợn bổ đôi, rửa sạch, cho bột cá ngựa vào. Hấp cách thủy. Ẳn một lần trong ngày, dùng liền 15 – 20 ngày. Chữa viêm thận mãn tính.

– cá ngựa 2 con, gà sống non 1 con, nấm hương ngâm nước cho nở. Gà luộc, rút bỏ xương, đặt hải mã, nấm hương, hành hoa hoặc hành củ thái lát, gừng tươi thái lát lên trên và quanh đó, thêm muối, rượu, gia vị hầm nhừ trong khoảng 30 phút, gắp bỏ hành, gừng, thêm tiêu, ớt, gia vị. chuyên dụng cho các trường hợp liệt dương, di tinh, tảo tiết, bạch đới bạch đái (huyết trắng).

– cá ngựa một đôi, rượu 500ml, ngâm 7 ngày. Mỗi lần uống 20ml, ngày 2-3 lần. phục vụ các trường hợp liệt dương, chấn thương đụng dập, hư nhược cơ thể, hư nhược thần kinh.

– hải mã một đôi, gạo tẻ 50g. cá ngựa rửa sạch, chặt nhỏ, nấu chín, cho gạo tẻ vào nấu thành cháo, thêm gia vị phù hợp. dùng cho các trường hợp liệt dương, viêm sưng hạch, u bướu vùng bụng, sưng rái cá do chấn thương.

– cá ngựa một đôi, đại hồi 6g, dâm dương hoắc 20g, kỷ tử 12g, dương quy 20g. Ngâm các vị trên vào 1 lít rượu trắng, ngâm trong một tháng là dùng được. hàng ngày uống 30ml, dùng cho trường hợp di tinh, liệt dương, yếu sinh lý.

Lưu ý: Những người âm hư hỏa vượng, cảm cúm, sốt và con gái có thai không nên sử dụng hải mã.

=====>>>> Xem thêm các sản phẩm vùng núi rừng tại: http://ngamruou.vn/san-pham/cu-dinh-lang/