hàng ngày VN nhập hơn 11.000 tấn sắt thép phế liệu

Giá trị nhập khẩu món đồ này Cho tới thời điểm cuối quý I nhiều gấp đôi so với cùng kỳ 2016.

   ===>>> Tìm hiểu  :  http://tincuongphat.com/

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong 3 tháng đầu năm, những doanh nghiệp nhập khẩu hơn một triệu tấn sắt thép phế liệu, tăng 45% đối với cùng kỳ. Giá trị nhập khẩu vào khoảng 276 triệu $. như thế trung bình mỗi ngày, có hơn 11.000 tấn thép phế liệu nhập cảng nước ta, với giá bình quân khoảng 6,2 triệu đ một tấn.

 

thị trường cung ứng sản phẩm này chủ yếu là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật và Mỹ…

Hiện nhập khẩu sắt thép phế liệu làm vật liệu đầu vào của một vài nhà máy sản xuất thép nội địa vẫn chiếm cân nặng không nhỏ bởi chi phí thấp hơn đối với mua phôi để luyện thép. tuy nhiên, bởi Tại Sao môi trường xung quanh nên mặt hàng này thuộc diện kiểm soát và điều hành ngặt nghèo với nhiều  giá sắt thép miền nam  điều khoản and thuộc danh mục hàng hóa không khuyến khích nhập khẩu.

Trong lao lý của Bộ khoáng sản & môi trường về đảm bảo môi trường trong nhập khẩu phế liệu (bao gồm sắt thép phế liệu), những doanh nghiệp phải ký quỹ tới 20% giá trị lô hàng để bảo đảm mặt hàng nhập khẩu nếu xảy ra tác động đến môi trường xung quanh sẽ lấy kinh phí đầu tư giải quyết & ứng phó. không dừng lại ở đó, các doanh nghiệp cần phục vụ tiêu chí có nhà xưởng, kho bãi chuyên sử dụng, có mái che, giải quyết thoát nước… mới được nhập khẩu.

Nguồn: tổng hợp internet