làm thế nào Để lôi cuốn ứng cử viên Mùa Tuyển Dụng?

Mùa tuyển dụng nhân sự đang lao vào quy trình cao điểm vì sau tết, người lao động lại ồ ạt nhảy việc. Muốn có được các ứng viên tiềm năng, sáng giá nhất, nhà tuyển dụng nên biết cách lên chiến lược tuyển dụng hiệu suất cao, gây chú ý. bài viết này, Chefjob sẽ gợi ý một trong những cách thức lôi cuốn ứng cử viên trong dịp cao điểm tuyển dụng.

Sau tết, người lao động ồ ạt nhảy việc, tìm việc làm mới dẫn đến thiếu hụt nhân sự trầm trọng ở những Công Ty. cho nên vì vậy, tầm tháng 3, Thị phần lao động có các thay đổi mạnh mẽ. đây cũng là tình hình chung của ngành ăn uống – khách sạn, Các nhà tuyển dụng lại tất bật lo chuyện tuyển nhân sự để bù lấp đầy nhiều vị trí. Nguồn ứng viên không ít nhưng đứng trước sự cạnh tranh giữa những đơn vị cùng ngành, nhà tuyển dụng đòi hỏi phải có chiến lược tuyển dụng hiệu quả để mang tới Những ứng viên chất lượng. làm thế nào để thu hút ứng cử viên trong tim viec lam them là vấn được nhiều nhà tuyển dụng chú ý.

làm sao để gây chú ý ứng viên trong dịp cao điểm? – Ảnh: Internet

phương thức lôi cuốn ứng viên trong dịp cao điểm tuyển dụng nhân sự

1. Phần mô tả công việc lôi cuốn

diễn tả công việc là 1 nội dung quan trọng mà nhà tuyển dụng cần góp vốn đầu tư khi tuyển nhân sự, gồm có tin tức về vị trí, số lượng cần tuyển, công việc ứng viên sẽ khiến, đề xuất kinh nghiệm tay nghề và trình độ… Phần diễn tả càng rõ nét, đơn cử, hấp dẫn… thì càng thu hút ứng cử viên. Ngược lại, phần mô tả mơ hồ vừa bộc lộ sự thiếu bài bản và chuyên nghiệp, vừa khiến ứng viên không nắm được việc làm mình sẽ làm, dễ chọn sai việc và bạn cần phải tốn thời gian để sàng lọc.

2. chọn lựa kênh truyền thông media hiệu suất cao để đăng lên tin tức tuyển dụng

thời buổi công nghệ tiên tiến số đưa đến cho nhà tuyển dụng nhiều kênh để đăng lên việc làm thêm cho học sinh cấp 3 . dẫu thế, bạn nên lựa chọn Những kênh đáng tin cậy, Thông tin của các bạn sẽ tiếp cận được với nguồn ứng viên tiềm năng. Với các đơn vị ăn uống, khách sạn, kênh Chefjob.vn được không ít đơn vị chức năng chọn lựa. đây là chuyên trang chuyên về ngành nhà hàng ăn uống – khách sạn, kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên trong ngành với mạng lưới hệ thống trang web, fanpage có lượng tương tác cao, phủ rộng Thông tin đến nhiều ứng cử viên.

Chefjob là kênh tin tức tuyển dụng ngành ẩm thực ăn uống – khách sạn được nhiều đơn vị chức năng chọn lựa Trong thời điểm này

3. phương pháp ứng tuyển nhanh – gọn

công đoạn ứng tuyển phức tạp sẽ khiến ứng viên dễ bỏ cuộc và tìm về công việc khác. vậy nên, nhà tuyển dụng cần giản dị và đơn giản hóa cách thức ứng tuyển. hệ thống ứng tuyển online rất có thể giúp ứng viên ứng tuyển nhanh gọn hơn và nhà tuyển dụng cần đảm bảo rằng mọi làm việc phải rõ nét, thuận tiện cho ứng cử viên.

4. Nên đừng quên tuyển dụng là 1 quy trình tiến độ hai chiều

giai đoạn tuyển dụng không chỉ một chiều là nhà tuyển dụng thẩm định ứng viên mà hoàn toàn trái ngược, ứng cử viên cũng đã và đang thẩm định và đánh giá, chọn lựa nhà tuyển dụng. đặc biệt quan trọng, với các ứng viên có tay nghề, trình độ chuyên môn ứng tuyển vào Các địa điểm cao như nhà bếp trưởng, quản lý ẩm thực, Bar trưởng… họ sẽ biết phương pháp thẩm định và đánh giá để chọn lựa đơn vị phù hợp. vậy cho nên, nhà tuyển dụng cần thể hiện được sự bài bản trong quãng quy trình tuyển dụng, từ cách thức đăng tuyển đến buổi chất vấn liên đới. áp dụng nguyên tắc 70/30 trong cuộc vấn đáp, nghĩa bạn nên tạo điều kiện để ứng cử viên được nói trong 70% và nhà tuyển dụng chỉ nên nói 30% trong thời điểm ra mắt quy trình này. ứng cử viên nói càng nhiều, bạn càng hiểu rõ về tính cách, thái độ, năng lực chuyên môn của mình.

thể hiện sự bài bản trong tiến trình tuyển dụng, để ứng cử viên nói nhiều hơn nữa trong buổi chất vấn

sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên – Ảnh: Internet

5. Thẳng thắn trong quá trình vấn đáp

Mọi vấn đề về công việc, tiền lương, chính sách đãi ngộ… nhà tuyển dụng đều bắt buộc phải trao đổi rõ ràng, công khai minh bạch & thẳng thắn với ứng cử viên. Nếu ứng cử viên cảm thấy lương thưởng mập mờ, không có lộ trình thăng tiến… họ sẽ tìm tới công việc khác.

đó là một trong những phương pháp để thu hút ứng viên trong mùa tuyển dụng nhân sự mà bạn có thể xem thêm, áp dụng khi có nhu cầu tuyển dụng. đơn vị nào cũng có nhu cầu sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng, giỏi trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm & hợp với việc làm nhưng chuyện đó không hề thuận tiện. để né tình trạng tuyển sai người, tốn thời gian, chi phí tuyển dụng, chúng ta cũng có thể đọc thêm nội dung bài viết sau 5 phương pháp để nhà tuyển dụng dữ thế chủ động tìm kiếm ứng viên tương thích