LÀM SÁNG screen máy tính thực ra bạn chỉ việc chỉnh độ sáng của màn hình

thực tế bạn chỉ việc chỉnh độ sáng của screen lên cao hơn nữa thì đã rất có thể làm sáng screen máy vi tính đơn giản. sau đây là các thứ bạn cần triển khai cho các bạn dạng hệ điều hành.

==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

 

 

Làm sáng màn hình laptop

Làm sáng screen laptop bên trên tất cả bạn dạng Windows

Nếu màn hình máy vi tính quá tối, mình muốn chỉnh cho nó sáng hơn thế thì chỉ việc tùy chỉnh cấu hình lại độ sáng của máy vi tính ở mức cao hơn là đc.

thông thường công dụng tăng hay giảm độ sáng của màn hình hiển thị thường đc kết hợp ngay bên trên bàn phím máy tính xách tay bạn chỉ cần tìm thấy 2 phím có hình vòng tròn giống mặt trời. 2 phím này sẽ nằm liền kề nhau đồng thời nó cũng biến thành cho thấy đâu là phím giảm và đâu là phím tăng.

Muốn sử dụng những phím này điều chỉnh nhanh, bạn chỉ việc phối kết hợp thêm với phím Fn là đc. tuy vậy cũng biến thành có một trong những dòng máy không thể hiện rõ hai phím này, khi đó bạn hãy phối hợp Fn + F4 để giảm sáng và Fn + F5 để tăng thêm nhé.

còn nếu như không muốn sử dụng phím tắt thì hãy áp dụng các làm việc với từng khối hệ thống bằng những cách hướng dẫn sau

==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

Lưu ý: 2 cách dưới đây áp dụng cho hệ điều hành Windows 7, 8/8.1

Cách 1: Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng pin, nó sẽ nằm ở góc phải phía bên dưới của screen máy tính. bên trên cửa sổ hiện ra bạn chọn sau Windows Mobility Center.

Tại menu Windows Mobility Center hiển thị, bạn cũng có thể đơn giản tiến hành điều chỉnh độ sáng screen máy tính xách tay trong phần Display brightness.

Cách 2: Bạn tổ hợp phím tắt Window + R để hiện ra giao diện của Run. Ngoài cách này chúng ta có thể vào Start menu, trên khung search gõ lệnh Run rồi nhấn Enter cho cửa sổ Run hiển thị.

kế tiếp hãy nhập lệnh mblctr vào Run. sau cùng nhấp chuột vào OK, từ bây giờ giao diện Windows Mobility Center sẽ hiện ra, bạn chỉ cần chọn vào Display brightness là đã có thể điều chỉnh ánh sáng màn hình theo nhu cầu đc rồi.

trong lúc so với hệ điều hành Windows 10 chúng ta cũng có thể thực hiện điều chỉnh ánh sáng screen cao hơn bằng 2 cách.

Cách 1: Điều chỉnh trong Setting

Bước 1: thứ nhất bạn vào trình đơn Start menu của Windows 10 rồi gõ lệnh tìm kiếm settings, trong danh sách hiển thị bạn nên chọn lựa Settings ở phía bên trên cùng.

không chỉ thế chúng ta cũng có thể nhanh lẹ vào Settings bằng cách click vào biểu tượng hình bánh răng cưa nằm ngay phía bên trên của nút nguồn trong trình đơn Start Menu.

Bước 2: tiếp sau, bạn hãy chọn mục System, kế tiếp chọn Display. sau cuối chỉ cần triển khai điều chỉnh thanh trượt ngay trong phần Adjust brightness level tới mức độ sáng mà bạn cảm thấy tương thích nhất.

Điều chỉnh trong Notification Center

Bước 1: Để mở Notification Center, chúng ta có thể nhấn tổ hợp phím Windows + A để lộ diện cửa sổ trạng thái black color ở bên phải màn hình.

Bước 2: Trong giao diện này, các bạn sẽ nhìn thấy có một ô vuông biểu tượng hình mặt trời, đây chính là người thay mặt của tùy chọn Brightness giúp bạn chỉnh độ sáng screen. Với mỗi lần nhấp chuột vào đây, các bạn sẽ thấy độ sáng màn hình hiển thị máy vi tính sẽ biến đổi tùy theo vòng lặp tương ứng ở các mức 0%, 25%, 50%, 75% và 100%.

Lưu ý: nếu không hề thấy ô hình tượng Brightness trong Notification Center hiển thị, bạn cần phải tiến hành kích hoạt nó lập cập bằng phương pháp vào Settings, chọn System, chọn Notification và actions, chọn Showroom or remove quick actions. ở đầu cuối hãy chuyển tùy chọn Brightness sang trạng thái On

Nguồn: Tổng hợp trên mạng