Loạt bài giới thiệu về máy đo khí độc cầm tay – Phần 5 (End) tôi và quý vị đã Phân tích sơ qua

Loạt bài giới thiệu về máy đo khí độc cầm tay – Phần 5 (End)

 • Trong loạt bài này, chúng ta đã Tìm hiểu sơ qua về máy đo khí, sự phân chia các loại máy đo khí độc, cấu tạo hoạt động của một số loại cảm biến đo khí độc. Phần này http://shopdokhi.com bộc lộ về vấn đề hiệu chuẩn, bump test máy đo khí độc. Vấn đề nghiên cứu chuyên sâu các khoa học cảm biến, các phương pháp đo từng loại khí độc, tiến hành tuyển chọn một chiếc máy đo khí độc thực thụ hợp lý cả về công nghệ và kinh tế, xin không được nêu ở đây. Chúng tôi sẽ tiến hành giới thiệu các vấn đề này qua các bài đăng khác.

Phần 5 – Hiệu chuẩn, Bump test…

Hiệu chuẩn

 • rất nhiều các máy đo khí độc đều cần phải được hiệu chuẩn theo một lộ trình. Trong hai loại hệ thống đo khí nhất thiết và máy đo khí cầm tay, máy đo khí cầm tay cần được hiệu chuẩn thường xuyên hơn do sự thay đổi thường xuyên trong môi trường mà chúng phải tiếp xúc.
 • một lộ trình hiệu chuẩn tiêu biểu cho bộ máy đo khí nhất mực có thể là hàng quý, nửa năm hoặc thậm chí là cả năm với các bộ máy tốt.
 • 1 lịch trình hiệu chuẩn điển hình cho các máy đo khí cầm tay là 1 kiểm tra thí điểm tiếp xúc “bump test” thường ngày và lộ trình hiệu chuẩn hàng tháng. Hầu như hầu hết các máy đo khí cầm tay đều yêu cầu một loại khí mẫu hiệu chuẩn cụ thể được cung ứng sẵn bởi nhà cung cấp.

thí điểm bump test

 • nguyên nhân 1 máy đo khí được dùng cho sự an toàn của những người lao động, người lao động, Máy đo khí Honeywell một việc rất cần phải có là bảo đảm nó là hoạt động theo đúng những tham số kỹ thuật của nhà cung cấp đưa ra.
 • tiêu chuẩn cụ thể tại Úc chỉ ra rằng, 1 người vận hành bất cứ 1 loại máy đo khí nào nên kiểm tra hiệu suất của những máy đo khí thường ngày và nó được hiệu chuẩn và được tiêu dùng theo các chỉ dẫn và cảnh báo của nhà cung cấp.
 • một kiểm tra thí nghiệm “bump test” bao gồm sự xúc tiếp của máy đo khí với một nồng độ biết trước của khí để cam đoan rằng máy đo khí sẽ phản hồi và các chức năng như cảnh báo âm thanh, hình ảnh được xác nhận là hoạt động tốt. Nó cũng là sự kiểm tra không được xem nhẹ cho các máy đo khí cầm tay để bảo đảm máy không gặp phải bất cứ 1 thiệt hại khi không hay cố ý nào. Bằng cách kiểm tra vỏ máy và các ốc vít là còn vẹn nguyên để xin hứa ngăn chặn bất kỳ chất lỏng hoặc bụi không được sạch sẽ nào có thể lọt vào máy đo khí.
 • Bộ Kit hiệu chuẩn hoặc thí điểm basic sẽ bao gồm khí hiệu chuẩn, van điều chỉnh xả khí, nắp chụp hiệu chuẩn, ống nối (thông thường được cung cấp kèm với máy đo khí) và một hộp để lưu trữ và vận chuyển.
 • Vì 1 trong số 2500 đồ vật chưa được kiểm tra sẽ bại trận trong việc phản ứng với các nồng độ khí không an toàn, vì thế nhiều doanh nghiệp lớn dùng 1 trạm hiệu chuẩn tự động để kiểm tra và hiệu chuẩn máy đo khí của họ hàng ngày.

Nồng độ khí O2

 • Việc giám sát sự thiếu hụt nồng độ khí O2 được dùng để đảm bảo sự an toàn cho công nhân, người lao động. Các chất đông lạnh như Ni tơ lỏng, Heli lỏng, Argon lỏng là các khí hiếm và có thể thay thế O2 trong các không gian kín giả định xuất hiện sự rò rỉ.
 • Sự suy giảm nồng độ O2 có thể đem lại môi trường rất nguy hiểm cho công nhân, những người mà có thể không chú ý đến vấn đề này cho đến khi họ trùng hợp mất tinh thần.
 • Với vấn đề này trong tâm khảm, một máy đo nồng độ khí O2 là đặc thù cấp thiết để mau chóng phát hiện ra khi nào xuất hiện sự rò rỉ của các chất nguy hiểm trong môi trường.
 • vận dụng điển hình của các máy dò khí O2 là các phòng thí nghiệm, phòng MRI, dược phẩm, bán dẫn, và các nhà cung cấp đông lạnh.

Hydrocarbon và các hợp chất hữu cơ

 • Phát hiện các hydrocarbon có thể dựa trên sự pha trộn của các khí hydrocarbon, hoặc các hợp chất hữu cơ dễ bay tương đối khác và các nguyên liệu cảm biến tích hợp trong bộ cảm biến.
 • Việc chọn lựa và độ nhạy tùy thuộc vào cấu trúc phân tử và nồng độ của các hợp chất hữu cơ. không những thế, rất khó để ngoài mặt một bộ cảm biến cho một khí VOC biệt lập. Nhiều cảm biến phát hiện VOC dùng cách thức fuel-cell.
 • Các hợp chất VOC trong môi trường hoặc bầu khí quyển xác định có thể được phát hiện dựa trên nguyên lý hoạt động khác nhau và sự tương tác khác nhau của các hợp chất hữu cơ và các thành phần của cảm biến. Có những vật dụng điện tử mà có thể phát hiện nồng độ phần triệu mặc dù không được chọn lọc đặc biệt.
 • Những loại khác có thể dự đoán với độ chuẩn xác tiện cả đôi đường cấu trúc phân tử của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong môi trường hoặc bầu không khí quanh đó và có thể được tiêu dùng như máy đo xác thực của các dấu vân tay hóa học và hơn nữa là các thiết bị theo dõi không mệt mỏi

Amoniac

 • Khí Amoniac được theo dõi liên tiếp trong thời kỳ lạnh công nghiệp và quá trình phân hủy sinh học, bao gồm cả hơi thở. Tùy thuộc vào sự mẫn cảm không thể bỏ lỡ, các loại khác nhau của cảm biến được dùng (Ví dụ, ion hóa ngọn lửa phát hiện, bán dẫn, điện, màng quang đãng tử. Máy phát hiện này thường hoạt động gần giới hạn nổ dưới 25 ppm; ngoài ra, phát hiện Ammonia cho an toàn công nghiệp đòi hỏi phải giám sát liên tiếp trên mức giới hạn xúc tiếp gây không sống được là 0,1%

Lời kết

 • Hoạt động của 1 máy đo khí cầm tay hay bộ máy đo khí độc lắp một mực có liên quan tới nhiều vấn đề công nghệ, nhiều tiêu chí an toàn, và nên được giải đáp chọn lựa bởi những cá nhân có kỹ thuật, kinh nghiệm và máu nóng.
 • Để có thể chọn được một loại máy tiện cả đôi đường cả về khoa học và kinh tế, bạn hãy địa chỉ với nhân viên kỹ thuật tư vấn của SHOPDOKHI để được giải đáp và tư vấn mọi vấn đề liên đới đến ngành đo khí, dò khí.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng