màn hình laptop LÚC SÁNG LÚC TỐI

screen laptop lúc sáng lúc tối sẽ xuất hiện khi máy của doanh nghiệp điều chỉnh độ sáng screen tùy theo môi trường and dung lượng pin. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách tắt chính sách điều chỉnh sáng screen tự động hóa, khắc phục hiện tượng giận dữ trên.
==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

3 cách chỉnh màn hình hiển thị máy tính xách tay lúc sáng lúc tối – iCare Center

đối với các dòng máy tính được thiết kế có phối hợp bộ cảm biến ánh sáng, đặc trưng sinh hoạt trên hệ điều hành Windows 10 hoàn toàn có thể tự động hóa điều chỉnh ánh sáng theo môi trường. đấy là một ưu thế nhưng cũng là nhược điểm, bởi vì nó hoàn toàn có thể làm mắt khó tính khi cứ liên tục biến đổi độ sáng của màn hình hiển thị.

 

 

màn hình hiển thị của máy tính lúc sáng lúc tối hoàn toàn có thể là do cảm biến ánh sáng trên máy của người sử dụng hoạt động và sinh hoạt từ điều chỉnh ánh sáng theo điều kiện môi trường xung quanh. Muốn khắc phục bạn chỉ cần tắt nó đi

sau đây là những cách rất có thể giúp đỡ bạn đánh tan sự giận dữ.

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

Lưu ý: Trong bài viết này, công ty chúng tôi chỉ trình làng cách khắc phục trên Windows 10. so với Windows 7, 8/8.1 chúng ta cũng có thể tham khảo nội dung bài viết tại đây.

Cách 1: thao tác trực tiếp bên trên khối hệ thống

Bước 1: đầu tiên bạn hãy vào Start menu, kế tiếp chọn Settings.

Bước 2: Trong Settings bạn chọn System.

Bước 3: Hoàn tất bước 2, bên cột bên trái của screen, bạn chọn menu Display. Đây là sự làm cần thiết để bạn tắt chính sách tự động hóa điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy của bản thân mình (Change brightness automatically when lighting changes).

Bước 4: click vào nút Apply để hoàn tất tùy chỉnh cấu hình.

để ý quan trọng: Nếu máy của doanh nghiệp không hiển thị Change brightness automatically when lighting changes minh chứng máy không đc phối kết hợp thành phần cảm biến ánh sáng. vì vậy mà máy không tồn tại tính năng auto điều chỉnh độ sáng của màn hình.

Trong tình huống bạn chắc chắn là máy có tích hợp bộ cảm ứng ánh sáng nhưng Change brightness automatically when lighting changes không hiển thị bạn hãy check Driver hoặc bộ phần mềm thích hợp bên trên trang web của nhà phân phối, bởi rất có thể hệ điều hành Windows 10 không giúp tác dụng này. and muốn sử lý lỗi trong tình huống này bạn cần phải thao tác bằng các phím bằng tay Fn + F4 => giảm độ sáng, Fn + F5 => tăng cường độ sáng.

Cách 2: thay đổi các thiết lập Power Plan

Bước 1: cũng giống như cách 1, đầu tiên bạn cần vào Start Menu, chọn Settings, chọn System.

Bước 2: trên cột bên trái của screen, bạn cần chọn Power và Sleep. tiếp theo bạn nên chọn Additional power settings.

Bước 3: Khi giao diện mới hiện ra chọn Change plan settings ở mục Balanced, chọn tiếp Change advanced power settings

Bước 4: sau đây hãy mở mục Display, sau đó trong tùy chọn Enable adaptive brightness bạn cần chuyển hẳn qua Off để tắt tác dụng này đi.

Bước 5: sau cuối hãy nhấn OK để hoàn toàn bộ tùy chỉnh cấu hình.

Lưu ý: Trong tình huống máy không có thể chấp nhận được chuyển sang Off, thì đó là do lỗi Driver. Bạn hãy cập nhật cho Driver thích hợp có trong cửa sổ Device Manager xem kết quả ra sao.

Cách 3: Điều chỉnh trong trình quản lý Driver card screen

sau khi vận dụng cả 2 cách trên nhưng màn hình máy của khách hàng vẫn bị tự điều chỉnh độ sáng, thì hoàn toàn có thể chức năng này vẫn đang đc kích hoạt ngay bên trên trình quản lý Driver screen của nhà phân phối.

nếu muốn, bạn có thể tắt tùy chỉnh cấu hình này ở ứng dụng kèm theo của hãng sản xuất. chi tiết đặc biệt là bạn bỏ tùy chọn Automatic Display Brightness ngay trong ứng dụng quản trị của Intel, như thế là hoàn toàn có thể tắt đc nó rồi.

bên trên đấy là 3 cách giúp cho bạn lập cập chỉnh ánh sáng screen ở cường độ chiếu sáng cố định và thắt chặt. nếu như bạn có thắc mắc nào cần giải đáp hãy Liên hệ với Shop chúng tôi qua khung chat support.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng