Ngâm rượu ba kích tím chuẩn bị đón Tết thôi là một trong đặc sản vùng Tây Bắc

Ba kích tím là một trong những đặc sản vùng Tây Bắc, ba kích hay nói một cách khác là cây ruột gà (Lưu ý, tránh nhầm lẫn với củ ba kích trắng) là một vị thuốc nam được dùng nhiều trong Y học cổ truyền làm thuốc kích thích sinh lý, kéo dãn dài thời hạn yêu. những Ngự y xưa, hay được sử dụng Rượu ngâm ba kích làm vật phẩm tiến vua. đc lưu truyền cho tới thời nay, loại rượu này vẫn luôn là một loại đồ uống khoái khẩu của quý ông.

===>>> Tìm hiểu :   đồ ngâm rượu  

Rượu ba kích là 1 chọn lựa hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho Các bạn giữa những ngày Tết, rượu có màu tím sẫm, mùi thơm nhẹ, vị ngọt. Bạn chỉ cần uống một lần sẽ không còn quên được sự quyễn rũ của loại rượu này.

 

 


Cách chế biến ba kích

 

 

 


Rượu ba kích

Ngâm rượu ba kích có khó không ?

đa số chúng ta ngại phải chế biến ba kích trước khi ngâm. đây là một công đoạn bắt buộc mà chúng ta phải làm. Việc chế biến ba kích không khó: Ta chỉ cần rửa thật sạch sẽ ba kích bằng nước, tiếp nối để dáo nước. Lấy dao bổ dọc củ ba kích rồi rút bỏ phần lõi gỗ phía bên trong.

===>>> Tham khảo :   tác dụng của nấm ngọc cẩu  

Phần thịt ba kích bóc tách đc ta đem ngâm rượu (Nên ngâm bằng loại rượu gạo 40 độ)

Mời bạn tham khảo bài viết: Cách ngâm rượu ba kích tím

những ai không dùng được ba kích ?

Một chú ý mà Anh chị cần biết: Người âm hư hỏa vượng (Biểu hiện: Đổ mồ hôi trộm, họng khô miệng háo nước, hay sốt nhẹ về chiều), người táo bón đừng nên dùng.

tìm hiểu thêm sản phẩm của chúng tôi tại đây: Ba kích Tím (loại tươi Nguyên củ)

Trong tiết trời se lạnh, những ly rượu ba kích sẽ xua tan đi các lạnh ngắt, mang lại gia đình không khí đầm ấm, sum họp.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng