ngành sử dụng đồ vật đo khí #1: Oil and Gas

lĩnh vực công nghiệp dầu khí là 1 nơi khiến việc không an toàn, và điều hành các mối nguy là vấn đề trọng tâm. Đối với nhà quản lý, chỉ tiêu duy trì mức độ an toàn cao là mối để ý lớn nhất. Mối đe dọa rõ ràng và rõ ràng nhất là việc rò rỉ và cháy khí dễ cháy. Với các khí độc hại trong giai đoạn cung cấp và chế biến, các nhà khai thác thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ phát tán và tiếp xúc với chất lỏng dễ cháy và độc hại.

Mỗi hiện trường khác nhau, Crowcon http://shopdokhi.com sử dụng tri thức phát hiện khí chuyên dụng để cung cấp các hệ thống đo khí cố định xin hứa sự bảo kê tốt nhất hợp lý với từng địa điểm. làm việc chặt chẽ với các bên để hiểu được bắt buộc không sai là cốt lõi cho cách tiếp cận của chúng tôi. Chỉ bằng cách này chúng tôi mới cam kết rằng các bảng điều khiển và thiết bị đo khí của chúng tôi tích hợp hiệu quả vào thời kỳ kiểm soát và giai đoạn giới hạn hệ thống một cách an toàn.

 

 

 

 

Đo dò và phát hiện khí trong lĩnh vực dầu khí

 

 

 

công đoạn 1 – Upstream

Tổng quan quy trình

 

 • bản đồ Upstream bao gồm khảo sát và khoan các giếng tiềm năng, tiếp theo là thu hồi và phân phối dầu thô và khí đốt bỗng dưng giả như nó là khả thi.
 • Các mối nguy hiểm về khí đốt ở gianh giới này được liên kết bởi môi trường khắc nghiệt nhất, đem đến những thách thức cho việc phát hiện các khí độc hại đáng tin cậy. Thu hồi dầu tăng cường (EOR), công nghệ và cách thức độc đáo này được phép truy hỏi  Máy đo khí VOC cập vào khu vực địa lý mới, cũng như tăng tiến tay nghề các nguồn lực thu hồi trong các hồ chứa đã biết.

Phát hiện khí ở bản đồ Upstream

 

 

 • Máy dò khí cầm tay và đầu đo khí nhất định được đồ vật phục vụ đề nghị bảo vệ nhà máy và kỹ thuật khỏi các nguy cơ phát thải khí dễ cháy (thường là khí mê-tan) cũng như hàm lượng hydrogen sulphide cao, đặc thù là từ giếng chua. Sự suy giảm oxy, diêm sinh dioxide và các hợp chất hữu cơ bay khá (VOCs) cũng là những rủi ro khí rộng rãi nhất.

thời kỳ 2 – Midstream

Tổng quan thứ tự

 

 

 • công tác chính của giai đoạn Midstream là vận tải và lưu trữ. mặt hàng thô được giữ trong địa bàn cất giữ cho đến khi sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo hoặc được vận tải đến nhà máy lọc dầu.
 • Duy trì sự vẹn tuyền của các tàu lưu trữ và vận tải cũng như bảo vệ nhân viên kỹ thuật trong công đoạn khiến sạch, gột rửa và bơm hàng là một thách thức liên tục trong giai đoạn này.

Phát hiện khí ở gianh giới Midstream

 

 

 • Đầu đo khí nhất thiết giúp giám sát các loại khí dễ cháy nằm gần các thiết bị giảm áp, các bản đồ khiến cho hàng và liền kề, cung ứng cảnh báo sớm về rò rỉ cục bộ. Máy đo khí cầm tay duy trì sự an toàn cá nhân, đặc thù trong công tác không gian hạn chế cũng như tương trợ kiểm tra các bản đồ nguy hiểm khác.
 • kỹ thuật đầu đo khí hồng ngoại hỗ trợ khu vực làm cho sạch với khả năng hoạt động trong các bầu khí quyển từ xa, và phát hiện đáng tin cậy ở những gianh giới mà các đầu dò kiểu pellistor sẽ không hoạt động được do ngộ độc hoặc chừng độ xúc tiếp với thể tích lớn.
  • Máy phát hiện khí mê-tan laser cầm tay cho phép vị trí rò rỉ ở khoảng cách xa cho các địa bàn khó tiếp cận, giảm nhu cầu nhân viên kỹ thuật vào môi trường hiểm nguy hoặc tình huống nghiêm trọng khi mà thực hiện theo dõi bình thường hoặc theo dõi rò rỉ.

  thời kỳ 3 – Downstream

  Tổng quan thứ tự

  • công đoạn Downstream kể đến việc tinh luyện và chế biến khí thô và dầu thô, và sau đó sản xuất và bán các mặt hàng sau tinh luyện. Các hàng hóa này có thể bao gồm nhiên liệu phi cơ, nhiên liệu diesel, nhựa tuyến đường và than cốc.

  Phát hiện khí ở khu vực Downstream

  • ý nguyện giảm tiêu thụ năng lượng, tăng hiệu quả hoạt động, đã khiến các nhà sản xuất trang bị phải đổi mới cả hai quy luật phát hiện và cách dùng nguồn điện. Máy dò sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để sản xuất điện năng tiêu thụ tối ưu hàng đầu cho mỗi trang bị.
  • Lượng nhân lực tăng trong nhà máy và số lượng lớn các khí độc và dễ cháy được tiêu dùng và sản xuất làm tăng nguy cơ tiềm tàng. 1 số rủi ro có thể được giảm thiểu bằng cách cam kết sử dụng các máy đo khí cầm tay bền chắc và đáng tin cậy, thuận tiện và phù hợp với yêu cầu của từng tư nhân tại chỗ. Các công cụ điều hành hàng ngũ vật dụng như bump test, Báo cáo và hiệu chuẩn tại chỗ cũng cần phải được sản xuất.
   • Nhu cầu về việc giảm thời kì bảo hành nhưng phải cam kết an toàn, đặc biệt là trong giai đoạn ngừng hoạt động và quay vòng, bảo đảm rằng các nhà cung cấp đồ vật phát hiện khí phải sản xuất các giải pháp dễ sử dụng, huấn luyện đơn giản, giảm thời gian bảo dưỡng với nhà sản xuất và hỗ trợ địa phương.

   Nguồn: Tổng hợp mạng