Nhà trường cùng doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội việc tạo nên sinh viên

Nhiều doanh nghiệp du ngoạn khét tiếng ở miền trung đã về tận trường ĐH để tuyển dụng, “chiêu mộ” sinh viên về thao tác làm việc sau khoản thời gian ra trường.

Ngày 15/4, Trường đại học Duy Tân (Đà Nẵng) phối hợp với Sở du ngoạn Thành Phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “ngày hội hướng nghiệp và tuyển dụng ngành du ngoạn TP Đà Nẵng 2017”.

=====>>> Xem thêm: Dịch vụ gia sư chất lượng cao ở Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

đấy là lần thứ 3, chương trình này đc tổ chức với mục đích góp phần trở nên tân tiến nguồn nhân lực cho ngành phượt Thành Phố Đà Nẵng, tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên (nguồn lao động quality cao).

[center !important]Sinh viên ngành du ngoạn tìm kiếm thời cơ quá trình tại những gian trình diện của người sử dụng. Ảnh: TT[/center !important]

tham gia ngày hội có 34 doanh nghiệp du ngoạn lớn và uy tín của miền trung với 1212 vị trí tuyển dụng hấp dẫn dành riêng cho sinh viên.

Nghề chọn người hay người chọn nghề?

(GDVN) – không tồn tại nghề nào sang, nghề nào hèn, chỉ có các người đam mê, làm đúng với sứ mệnh nghề nghiệp và công việc thì sẽ đc xã hội tôn trọng, vinh danh.

song song với hoạt động tư vấn việc làm, tuyển dụng trực tiếp tại những gian hàng của người sử dụng, các diễn đàn du lịch đc chia nhỏ ra theo từng chủ đề, gắn với những nghiệp vụ trong ngành du ngoạn như: forums nghiệp vụ bàn – bar, bếp, buồng, lễ tân, quản lý…

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức event và hướng dẫn – điều hành tour với sự xuất hiện của đa số Speeker là các Chuyên Viên thao tác làm việc lâu năm trong ngành du ngoạn.

Sinh viên Huỳnh Thị Ngọc Anh (khoa du lịch) cho biết: “Tham dự ngày hội, em & Các bạn có cơ hội giao tiếp với những doanh nghiệp phượt, thử sức ở các vị trí việc làm sau này.

Chúng em cũng tham dự phỏng vấn trực tiếp từ những doanh nghiệp này, qua đó rút ra bài học cho chính mình khi đi phỏng vấn”.

Còn bạn Trần Văn Linh thì hào hứng bởi các cuộc thì thầm với ông Jesper Bach Larsen – TGĐ khách sạn Hilton TP Đà Nẵng hay ông Daniel Chante Loup – Trợ lý giám đốc tiền sảnh khu nghỉ dưỡng Furam Thành Phố Đà Nẵng.

đây là những Chuyên Viên bậc nhất trong nghành khách sạn, đã thao tác lâu năm trong những doanh nghiệp phượt.

Đợt này, Trường đại học Duy Tân cũng tiến hành lễ ký phối hợp tác về “tuyển dụng thực tập, huấn luyện và giảng dạy & nghiên cứu khoa học với 10 doanh nghiệp phượt của khu vực miền Trung”.

Tại ngày hội, Trường cũng đã tổ chức chung kết cuộc thi “tôi là chỉ dẫn viên du lịch”. 10 sỹ tử xuất sắc nhất đã đc lựa chọn sau vòng sơ khảo. những sỹ tử đã bộc lộ phần thi hùng biện theo đoạn phim hoặc powerpoint do ban tổ chức chuẩn bị.

Về phần thi năng khiếu hướng dẫn viên, sỹ tử thể hiện năng khiếu hoạt náo, hấp dẫn khách phượt vào các buổi giao lưu của chương trình như: hát, quản trò, kể chuyển, đố vui.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng