screen máy tính KHÔNG SÁNG các bạn dạng Windows có tác dụng điều chỉnh ánh sáng

những bạn dạng Windows có khả năng điều chỉnh ánh sáng theo điều kiện môi trường thiên nhiên và dung tích pin, chính vì thế mà màn hình máy tính không sáng nếu bỗng dưng ánh sáng của môi trường quá chói hay dung tích pin còn quá thấp. Muốn khắc phục, bạn chỉ việc thiết lập lại.

==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

 

screen máy tính xách tay không sáng phải làm sao?

Do khả năng hay thiết lập cấu hình chỉnh sáng tối màn hình máy tính xách tay phù hợp với ĐK của môi trường thiên nhiên cùng dung lượng pin mà ánh sáng bên trên màn hình của sản phẩm hoàn toàn có thể sáng hơn hoặc tối hơn. đấy là một công dụng nhưng trong một trong những tình huống này lại khiến cho người tiêu dùng khó chịu bởi màn hình tối đi bất ngờ khó xem content hiển thị.

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

Với hiện trạng này bạn chỉ cần chỉnh lại sáng, tối cho screen là đc mà không cần thiết phải mang máy đến trung tâm hay sửa chữa thay thế gì đâu.

Theo mặt định đối với tất cả các máy vi tính không nhận thấy dòng nào, hãng nào trên bàn phím của sản phẩm cũng trở thành kết hợp các phím chất nhận được người tiêu dùng chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị. thông thường là tổ hợp phím Fn + F4 để giảm độ sáng and Fn + F5 để tăng độ sáng.

như vậy, nếu screen máy bạn không sáng thì đừng Để ý đến Fn + F4 mà chỉ cần sử dụng Fn + F5 điều chỉnh sáng tăng thêm đến khi bạn thấy phù hợp với thị lực của chính mình.

Ngoài cách này bạn vẫn còn đấy đến 2 cách nữa để cân chỉnh lại độ sáng.

1/ Sử dụng phím tắt vào Windows Mobility Center

Muốn tiến hành, đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp các phím tắt đúng theo những chỉ dẫn dưới đây:

 

 

  • so với Winows 7: bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X, auto khối hệ thống sẽ đi vào Mobility Center. từ bây giờ bạn chỉ việc tiến hành điều chỉnh
  • so với Winows 8: bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X rồi chọn Mobility Center. tiếp đến thực hiện điều chỉnh theo mong muốn của bản thân mình là đc

2/ Chỉnh độ sáng màn hình từ hình tượng pin trên khay khối hệ thống

Bước 1: trước tiên bạn hãy click chuột phải vào biểu tương pin nằm góc phải phía dưới màn hình hiển thị rồi chọn Windows Mobility Center

Bước 2: Nhấn tổ hợp Windows + R để mở Run lên rồi gõ lệnh mblctr để chạy. tiếp sau bạn tiến hành điều chỉnh độ sáng trong phần Display brightness.

Nếu sau khi vận dụng xong xuôi những cách trên, nếu màn hình hiển thị bạn vẫn tối thì hãy đưa đến trung tâm kiểm tra xem ra sao. Bởi máy chúng ta cũng có thể bị hỏng phần cứng nào đó.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng