sẽ có một cuộc cạnh tranh khốc liệt đối với cái tổ chức vừa và nhỏ có cùng phân khúc nhà giá rẻ

Việc Vingroup ra mắt thương hiệu bds đại chúng Vincity mới đây được xem là tín hiệu vui đối với người tiêu dùng. tuy nhiên, các chuyên gia dự báo, sẽ có một cuộc cạnh tranh ác liệt đối với những đơn vị vừa và nhỏ có cùng phân khúc nhà giá rẻ với Vincity trong thời kì tới.

các dự án Vincity sẽ được quy hoạch theo mô hình khu thành phố khép kín như các dự án Vinhomes.

Với tuyên bố trong vòng 5 năm tới, Vingroup sẽ cho ra đời từ 200.000-300.000 căn hộ thương hiệu Vincity với giá hợp lý, tạo điều kiện cho đông đảo người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm nhà ở. Với động thái này, Vingroup đã tạo thêm “sắc màu” mới và làm nóng thị trường bds cuối năm.

Nhận định về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc công ty TNHH Địa ốc Đất Lành, chia sẻ: “Đây là một tin mừng đối với thị trường vì một “ông lớn nhất” trong làng bất động sản Việt Nam tạo ra một phân khúc để người có thu nhập nhàng nhàng có thể sở hữu nhà ở với giá hợp lý. cố nhiên, khi một “ông lớn” xuất quân thì các “ông nhỏ” cũng mỏi mệt, do đó cái động thái của Vingroup không ít thì nhiều sẽ can hệ đến thị trường và đặc biệt khi Vingroup bước chân vào phân khúc này thì sự cạnh tranh sẽ vô cùng khốc liệt. vì vậy, mỗi công ty phải biết cách để tồn tại và ứng phó, cạnh tranh ngang ngửa với “ông lớn” này. thí dụ, “ông lớn” này ở cạnh nhà mình thì bán 700 triệu đồng, trong khi mình đâu thể bán 700 triệu đồng được nên phải làm sao bán 500-600 triệu đồng mới cạnh tranh được.

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ toạ Hiệp hội nhà đất TP.HCM (HoREA), việc Vingroup mở qua phân khúc nhà ở vừa túi tiền sẽ tốt cho thị trường bds vì sẽ tăng nguồn cung nhà giá rẻ và sẽ kéo giá nhà xuống. ngoại giả, sẽ có người quan ngại là sẽ giết mổ chết các công ty vừa và nhỏ. Nhưng theo ông, đây là sự cạnh tranh trên thị trường nên chúng ta chẳng thể nói “cá lớn nuốt cá bé” mà nó sẽ nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường và rốt cuộc người có lợi chính là người tiêu dùng.

Sắp tới thị trường nhà giá rẻ sẽ cạnh tranh ác liệt giữa những công ty vừa và nhỏ với cái ông lớn.

Còn theo ông Nguyễn Duy Minh, tổng giám đốc CTCP Đầu tư Kinh doanh bds L&L, thị trường hiện nay đang chuộng căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng, vừa qua Vingroup đã khiêu vũ vào phân khúc này nên vững chắc thị trường sắp tới sẽ nóng lên. Nếu Vingroup thật sự đầu tư như vậy thì quá tốt cho người tiêu dùng. Tôi cho rằng, đây là phân khúc mà nhiều người đang quan tâm và làm cho thị trường đi đúng vào lịch trình của nó là hướng vào nhu cầu ở thật của người mua nhà.

thời gian qua, trên thị trường nhà đất TP.HCM đã có khá nhiều doanh nghiệp địa ốc tham gia vào phát triển nhà ở có giá làng nhàng, nhà giá rẻ. Có thể kể tới tham vọng của cái đơn vị như doanh nghiệp Nam Long đã “bắt tay” với cái nhà đầu tư Nhật Bản để làm mẫu sản phẩm EHomeS; CTCP Đầu tư Kinh doanh bất động sản L&L đang nhất loạt triển khai 3 dự án căn hộ Asa Light, Âu Dương Lân Tower, The Avila với giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn; Kiến Á với dự án Citisoho II hay như Him Lam Land với 2.000 căn nhà giá rẻ đang triển khai tại khu Đông với giá hợp túi tiền. ngoại giả, CTCP Xây dựng và Phát triển Hạ tầng thành phố – BID Việt Nam cũng đã công bố chiến lược đầy tham vọng của mình khi muốn đầu tư hàng chục ngàn căn hộ giá rẻ tại một thị trường lớn như TP.HCM.

Mới đây nhất, Tập đoàn Mường Thanh cũng bất ngờ công bố sẽ tung ra thị trường loại căn hộ có giá từ 500-600 triệu đồng. Đại diện Tập đoàn Mường Thanh cho biết, trong tháng 12 này sẽ tung ra thị trường 3.000 căn hộ có giá chỉ từ 10 triệu đồng/m2 với diện tích từ 50-60 m2. Để đổi thay quan niệm căn hộ giá rẻ thường thiếu và rất ít cái luôn tiện ích đi kèm, Tập đoàn Mường Thanh cho biết tất cả các khu đất được xây dựng nhà giá rẻ đều được bố trí tại vị trí đẹp nhất ở dự án Thanh Hà Cienco 5 tại Q.Hà Đông, Hà Nội ngay cạnh 2 khu hồ rộng 32 ha với mật độ cây xanh, công viên rất lớn. Hiện các công trình nhà trẻ, chiếc giáo và trường cấp 2 đã và đang xây dựng, đây được cho là ngòi nổ khởi đầu cho cuộc cạnh tranh ác liệt đối với phân khúc nhà giá rẻ.

cái chuyên gia dự báo, sẽ có một cuộc cạnh tranh ác liệt đối với cái đơn vị vừa và nhỏ có cùng phân khúc nhà giá rẻ với “ông lớn” này trong thời kì tới. ngoài ra, đứng trên đại quát thì đây là một tín hiệu vui cho người dân và cuộc cạnh tranh này luôn luôn sẽ có lợi cho xã hội và người tiêu dùng.