SỬA LỖI màn hình hiển thị máy vi tính BỊ ĐEN

Để sửa lỗi màn hình hiển thị của máy tính xách tay bị đen nhanh chóng và hiệu quả tốt nhất bạn hãy thử áp dụng các cách đơn giản mà iCare Center chia sẻ sau đây. Tin rằng đây sẽ là những thủ pháp có lợi cho các bước sử dụng máy tính của người tiêu dùng.

==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

Cách sửa lỗi màn hình hiển thị máy vi tính bị đen ngay tận nhà

1. chỉnh sửa trong Task Manager
Bước 1: Bạn khởi động lại máy vi tính & nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctr+Alt+Delt

Bước 2: làm việc bên trên sẽ làm xuất hiện thêm cửa sổ Task Manager, tiếp đến bạn chọn vào mục File -> New Task Manger

Bước 3: tiếp đến nhập vào cú pháp C:\Windows\explorer.exe and nhấn OK. bọn họ chỉ việc đợi cho hệ thống tự động chạy & sửa lỗi.

2. Chỉnh lại độ phân giải cho screen
Khi độ phân giải không thích hợp hoặc máy tính xách tay không nhận tùy chỉnh cấu hình độ phân giải thì sẽ làm màn hình hiển thị chuyển qua một màu đen u ám. Do đó, bạn cần check và đặt lại độ phân giải.
Cách 1: Khởi động lại máy tính & nhấn thường xuyên vào phím F8 để hiển thị màn hình hiển thị BIOS. lúc này các bạn sẽ dùng phím mũi tên để dịch rời đến dòng Enable VGA Mode, tiếp đến Enter để máy nhận lại độ sắc nét thích hợp.

==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

Cách 2: Nếu màn hình chuyển sang màu đen nhưng các icon lệnh vẫn sinh hoạt bình thường thì chúng ta cũng có thể điều chỉnh trực tiếp trên hệ thống. Bạn chỉ việc nhấp phải ngoài screen và chọn vào màn hình Resolution, tiếp đến trong mục Resolution, ta chọn lại độ sắc nét phù hợp nhất và nhấn OK là hoàn thành.

3. chỉnh sửa file hệ thống
trước tiên hãy xuất hiện sổ lệnh Run lên and nhập vào từ khóa “registry”. sau khi chọn OK thì giao diện Registry Editor sẽ hiện ra. bây giờ bạn tìm theo Địa Chỉ “KEY_LOCAL_MACHINE -> SOFTWARE -> Microsoft -> Windows NT -> CurrentVersion -> Winlogon” ở khung bên phải, tiếp đến tìm mục Shell bên khung trái và nhấp đúp vào nó. sau đó hãy xóa khỏi giá trị sẵn có trong Shell rồi thay lại bằng explorer.exe.

4. Chạy lệnh SLMGR – REARM
Để thực thi cú pháp lệnh này bạn cần khởi động lại laptop and cho chạy cmd dưới duyền quyền quản lý. Khi giao diện cmd hiện ra, chúng ta nhập cú pháp SLMGR – REARM hoặc có thể thay bằng SLMGR /REARM. Nhấn Enter để thực thi lệnh.

5. Tắt tính năng cập nhật Windows
tính năng cập nhật Windows hay sử dụng để cập nhật những bản vá lỗi cho hệ điều hành, tuy nhiên nó cũng có chức năng bắt gặp ra phiên bản Win lậu. Khi bắt gặp ra, nó sẽ khiến screen máy tính bị đen đi kèm thông báo cụ thể. Do đó bạn cũng có thể không ổn định tắt công dụng này đi để khắc phục lỗi.

Để tắt Windows cập nhật, bạn vào Control Panel, nhấp chuột vào System và Security rồi chọn Windows cập nhật. sau đó tiến hành triển khai thao tác vô hiệu hóa chức năng này.

 

Chọn vào ô Never kiểm tra for updates (not recommended)

Bỏ chọn 2 ô Recommended updates & Who can install updates
Chúc bạn làm việc thành công!

sau đó nhấn OK để khắc ghi chuyển đổi

Nguồn: Tổng hợp trên mạng