technology ép rung và nguy cơ tiềm ẩn ô nhiễm và độc hại tiếng ồn

(Xây dựng) – đầu tư chế tạo gạch xây không nung đang được đánh giá là bước chuyển lớn của ngành công nghiệp nguyên liệu kiến thiết, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường thiên nhiên do sản xuất gạch sét nung tạo ra. mặc dù, việc lựa chọn technology nào lại là điều mà các chuyên gia đang rất quan tâm bởi nếu như không vô tình chúng ta đang chuyển từ loại hình ô nhiễm này sang loại hình ô nhiễm và độc hại khác, đó là ô nhiễm và độc hại tiếng ồn cùng với công đoạn sản xuất gạch nhanh chóng 

 

 


đã đến khi các cơ quan quản lý, những nhà chi tiêu chế tạo gạch không nung cần âu yếm nhiều hơn tới vấn đề tiếng ồn. (Ảnh minh họa).

 

 

lợi ích của việc sản xuất máy gạch do không dùng nguyên vật liệu đất sét để sản xuất, không dùng nhiên liệu như than, củi… để đốt, sẽ không làm tác động đến đất canh tác, hệ sinh thái, tiết kiệm chi phí nhiên liệu và không thải khói bụi gây độc hại môi trường thiên nhiên, hạn chế các tác động tiêu cực từ thiên nhiên đến con người and toàn xã hội. Với những lợi ích đó, ngành công nghiệp chế tạo gạch không nung ở nhiều nước bên trên trái đất đã cải cách và phát triển từ lâu đời trước. Tại nước ta, ngành công nghiệp này cũng đang được Chính phủ khuyến khích, cộng đồng âu yếm.

===>>> Tìm hiểu gạch xây dựng  :  http://www.maygachvietnam.com/

thực chất giữa những năm qua, hoạt động và sinh hoạt đầu tư chế tạo gạch không nung tại việt nam đã ban đầu nở rộ với hàng trăm doanh nghiệp đầu tư sản xuất loại nguyên vật liệu này, những bước đầu đc quý khách tiếp nhận. tuy nhiên, hiện nay công nghệ mà nhiều doanh nghiệp đang sử dụng, chủ yếu and chiếm ưu điểm là những loại máy ép rung thủy lực. những dòng máy này còn có ưu thế là sản xuất được đa dạng chủng loại dòng sản phẩm, sản lượng lớn and suất đầu tư chi tiêu thấp. mặc dù, điểm yếu cố hữu lại là tiếng ồn quá lớn.

Theo những Chuyên Viên, tiếng ồn của dòng máy ép rung, nhất là dòng nhập của Đài Loan Trung Quốc thường thì đều vượt quá ngưỡng 120 dB. trong những khi TCVN 3985-1999 & ra quyết định số 3733/2002/QĐ-BYT ngày 10/10/2002 của Bộ Y tế pháp luật mức ồn tối đa trong ca làm việc (8 giờ) có thể chấp nhận được không quá 85 dB. như vậy, tình hình chung của các nhà máy sản xuất gạch không nung bằng công nghệ ép rung là đang gây ô nhiễm môi trường xung quanh về tiếng ồn một cách trầm trọng.

nghiên cứu và phân tích của Tổ chức sức khỏe & an ninh lao động vương quốc Anh (HSE – UK) và Tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết thêm, ô nhiễm và độc hại tiếng ồn ảnh hưởng rất rộng lớn đến bình an sức đề kháng người lao động và cộng đồng dân cư gần khu vực sản xuất có nguồn gây ồn. chính vì như thế, từ lâu đời nay tại châu âu và Bắc Mỹ, những đơn vị cung ứng dây chuyền thiết bị chế tạo gạch bê tông cũng phải đảm bảo có biện pháp điều hành và kiểm soát tiếng ồn để đáp ứng tiêu chuẩn chất nhận được.

Qua điều tra thực chất tại nhiều xí nghiệp gạch không nung công nghệ ép rung, các công nhân ở đây đều có chủ kiến chung là tiếng ồn quá lớn. ban sơ khi xí nghiệp sản xuất mới đi vào sản xuất, nhiều công nhân không chịu được nổi phải xin nghỉ việc, các công nhân trụ lại thì phần nhiều người nào cũng có biểu lộ "di chứng" vì phải chịu đựng tiếng ồn quá lớn, tiếp tục như nói to, giảm thính giác, hay bị đau đầu, ý thức căng thẳng, mệt mỏi, giảm sút trí nhớ…

đối với dân cư xung quanh, tiếng ồn và rung động quá lớn của máy gạch ép rung đã làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống thường ngày người dân, đặc biệt là vào đêm tối. đồng loạt các vụ việc khiếu nại, phản ứng của dân cư Quanh Vùng gần xí nghiệp sản xuất gạch không nung technology ép rung.

Theo các chuyên gia, tình trạng ô nhiễm và độc hại tiếng ồn trong chế tạo gạch không nung bằng công nghệ ép rung nếu như không kịp thời chấn chỉnh rất có thể làm ảnh hưởng đến chủ trương đúng mực của phòng nước về cải cách và phát triển gạch không nung, cũng như làm giảm sút uy tín của dòng sản phẩm được mệnh danh là thân thiết với môi trường.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng