Thầy dạy Toán bày “mẹo” giúp học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi giang sơn

các em phải sắp xếp cho chính bản thân một thời gian biểu khoa học, giờ nào học môn nào, sau bao nhiêu ngày phải dứt, tránh nhồi nhét kiến thức dẫn đến bội thực.

=====>>> Trung tâm gia sư giỏi toán 9  kèm tại nhà :  https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-9.html

Năm 2017 là năm đầu tiên áp dụng hình thức thi trắc nghiệm hoàn toàn các môn trừ môn Ngữ văn trong kỳ thi giang sơn & theo Bộ Giáo dục và huấn luyện và giảng dạy thì nội dung kỹ năng những thắc mắc ra trong đề thi trong năm này sẽ nằm trong chương trình lớp 12.

như vậy, đề thi môn Toán gói gọn trong 7 chương của lớp 12. thắc mắc được ra theo 4 cấp độ nhận thức: nhận biết – Thông hiểu – vận dụng – vận dụng cao.

Đến thời đặc điểm đó chỉ còn 2 tháng nữa là sẽ ra mắt kì thi non sông 2017. thế cho nên theo khá nhiều thầy cô, thí sinh cần phải có kế hoạch học tập cụ thể theo từng ngày, từng tuần thì mới có thể mong ước đạt được điểm số cao.

Theo thầy Lê Anh Tuấn – Thạc sĩ Toán học và là giáo viên luyện thi trung học phổ thông môn Toán, khi thời hạn ôn tập không thể nhiều, rất nhiều em đang đặt phương châm điểm 8,9,10 vẫn tồn tại đang loay hoay với môn Toán với các lí do như sau:

+ Thấy mình đã có kiến thức và kỹ năng căn bản, đã luyện đề nhưng thường chỉ làm được khoảng 2/3 đề vì: thiếu thời gian, sai các chỗ không ngờ đến, mỗi lần làm đề đều bận bịu những lỗi giống nhau nhưng không sửa được.

+ chưa biết phân chia thời hạn học sao để cho hợp lí giữa 3 môn: Toán – Lí – Hóa/ Toán – Lí – Anh/ Toán – Anh – Văn.

+ Nên học bao nhiêu tiếng một ngày cho môn Toán?

+ Phần kiến thức và kỹ năng khó học trong Toán thì làm như thế nào mà làm được, cũng chính vì gặp gỡ quá nhiều dạng bài.

Do vậy, theo thầy Anh Tuấn, sỹ tử có thể đạt mục tiêu điểm 8,9,10 môn Toán khi các em lập được kế hoạch học tập khoa học.

[center !important]Thầy Lê Anh Tuấn chia sẻ tuyệt kỹ đạt điểm cao môn Toán (Ảnh hero cung cấp)[/center !important]

đầu tiên, về cách thức học tập: làm theo quy tắc triết lý trước – bài tập sau:

Bước 1: thống kê lại toàn bộ kỹ năng và kiến thức sách giáo khoa có trong 7 chương của môn Toán lớp 12, đó là:

Ứng với mỗi chương, những em cần gạch ra những dạng toán, cách thức giải dạng toán đó & các sai lạc thường gặp gỡ, các em không cần làm nhiều rõ ràng trong phần này, chỉ cần lấy ví dụ đặc biệt nhất cho dạng toán đó để giúp ta tưởng tượng về mặt kỹ năng.

Một ngày ôn luyện của sĩ tử trước thềm thi tổ quốc

đặc biệt quan trọng, giai đoạn này các em không hẳn đi luyện bài tập theo từng chủ đề nữa vì ta không hề nhiều thời hạn. Việc này trong 1 tuần là những em phải hoàn thiện.

những em cũng nên hoạch toán lại các tài năng căn bản của máy tính Casio sẽ giúp ta đẩy nhanh gia tốc khi làm trắc nghiệm.

sau thời điểm tổng hợp xong xuôi. Cứ 2 tuần lại đọc lại lí thuyết & tổng hợp thêm lí thuyết dựa vào những trường hợp ta gặp trong làm đề.

Bước 2: Bước vào công việc luyện đề để đạt đc hai mục đích: Thành thạo kỹ năng và kiến thức cơ bản và tăng dần bản lĩnh phản xạ đề, giúp các em xử lý được các bài toán tư duy cao & quen dần với kĩ năng trắc nghiệm từ đó sẽ kịp làm hết đề trong 90 phút (luyện khoảng 10 đề ).

Bước 3: tham dự một khóa huấn luyện và đào tạo Tổng ôn kỹ năng và kiến thức do một giáo viên có uy tín giảng dạy, có thể là ngay tại địa phương của những em hoặc nếu có máy tính xách tay và mạng internet thì các em có thể học trực tuyến ở những trang về giáo dục có uy tín.

bởi vì đấy là kênh ôn thi có khá nhiều thông báo giàu có, rất bổ ích nếu biết khai quật và tận dụng.

có thể khai quật những đề thi thử trực tuyến hoặc xem những cẩm nang chỉ dẫn ôn tập & tuyệt kỹ thi đạt điểm cao của các thủ khoa, giáo viên bộ môn bên trên trang mạng.

& cũng như Sách tìm hiểu thêm, bọn họ phải ghi nhận chọn lọc, các thứ gì đúng và cần thiết thì tiếp thu.

xem xét, khi làm trắc nghiệm, sỹ tử nên ghi lại những câu mình chưa chắc chắn, các câu có lí thuyết mình quên, những câu hấp dẫn, các câu có cách giải còn dài.

Để sau khi làm xong các em sẽ đọc lại những câu này, ở đâu lí thuyết chưa vững thì đọc lại sách, câu nào giải còn dài thì tìm cách giải ngắn lại hơn.

Thứ hai, cách phân bổ thời gian và thời lượng học tập

Thầy Lê Anh Tuấn chia sẻ kinh nghiệm phân chia thời hạn học tập như sau:

– hãy chọn và phân chia thời gian học thi phải chăng nhằm mục tiêu giúp các bước tự học đạt hiệu quả tuyệt vời & khiến cho trí óc bớt căng thẳng:

Buổi tối nên bước đầu học từ 19 giờ tới 23 giờ, trễ lắm là tới 0g là đi ngủ (ôn bài trước khi ngủ, dữ liệu dễ ghi vào bộ nhớ).

những chú ý quan trọng đặc biệt cho cả thầy & trò trong học kỳ 2

Buổi sáng, khoảng 5 giờ thức dậy và học đến 6 giờ thì nghỉ (hoặc 4 giờ đến 5 giờ).

đấy là hai mốc thời gian quan trọng mà những em dễ tự bổ sung kiến thức nhất.

thời gian còn sót lại trong ngày, nếu học không vào thì nhất thiết những em phải biến đổi địa điểm, rất có thể tìm những nơi yên tĩnh để học hoặc dạo chơi cho khuây khỏa, kế tiếp về học tiếp.

– hàng ngày nên dành thời hạn để rèn luyện và tự giải bài tập, các đề thi thử.

– Cần sắp xếp thời khóa biểu hợp lý và phải chăng giữa học tập và nghỉ ngơi, phối hợp chơi một số trong những môn Thể Thao dễ chơi hay tập thể dục cho máu huyết lưu thông, nghe nhạc êm dịu hoặc đi chơi thư giãn với anh em.

quan trọng ngủ một giấc thật sâu cũng chính là cách xả hơi để não hoàn toàn có thể nạp tích điện trước lúc phải tiếp nhận trọng lượng kỹ năng và kiến thức tiếp theo.

-Cần lập thời gian biểu cân bằng giữa các môn học. Môn nào những em còn yếu thì cần dành nhiều gian hơn. Ngay lúc này, các em phải bố trí cho bản thân mình một thời gian biểu khoa học, giờ nào học môn nào, sau bao nhiêu ngày phải kết thúc, tránh nhồi nhét kiến thức dẫn đến bội thực.

Theo kinh nghiệm thì bọn họ nên sắp xếp học xoay vòng các môn như sau:

Ví dụ: Thứ 2: Toán; Thứ 3: Lý, Thứ 4: Hóa. Thứ 5, Thứ 6, Thứ 7 xoay vòng.

trên thực ra thì để có kết quả tốt nhất có thể, Thời khóa biểu của chúng ta nên sắp xếp theo kiểu hôm nay nghe thầy giảng môn nào thì về tự học ngay lại môn ấy.

Đọc lại, xem lại những gì đã học, đào sâu, giải quyết những gì còn câu hỏi. các ngày nào không có lịch học thì xem các gì còn thiếu, còn yếu để hoàn thiện.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng