thầy giáo người mỹ dạy lịch sử bằng nhạc ráp được nhiều người quan tâm

những bài hát rap như "Bad and Boujee" được chế lời dựa trên nội dung bài học lịch sử mau chóng lan truyền trên mạng xã hội.

David Yancey, giáo viên dạy sử tại trường cấp hai Edwards (Conyers, Georgia, Mỹ) giảng về cuộc nội chiến bằng bản chế bài rap "Bad and Boujee" của Migos, đổi tên thành "Mad and losing", theo Huffington Post ngày 15/3. Hôm chủ nhật, một người bạn đăng video giảng bài của Yancey lên Twitter, hiện đạt hơn 40.000 lượt thích và gần 28.000 lượt chia sẻ.

Yancey được trao giải Giáo viên của năm 2016 tại trường. Trước bài giảng này, anh từng chế lời nhiều bài hát khác để giảng dạy như "Ooouu" của Young MA, "Hotline Bling" của Drake và thậm chí bài "Hello" của Adele.

Trong một cuộc phỏng vấn với WSB-TV Atlanta, Yancey thừa nhận thiếu khả năng thanh nhạc, tuy nhiên ba năm qua anh vẫn sử dụng cái bài hát độc đáo để thu hút học sinh. Một bài học sẽ được anh lên kế hoạch truyền đạt nội dung và gói gọn trong một bài hát. bên cạnh đó, anh không dựa hoàn toàn vào sức mạnh của âm nhạc. Đây chỉ là một phần bổ trợ bài giảng.

"Tôi không phải Migos, cũng không phải Adele. Tôi chỉ là một giáo viên môn xã hội dạy học sinh lớp 8 và đang cố gắng tiếp cận các em", anh nói.