tiết lộ kiến thức về bàn trộn là 1 trong những đồ vật âm thanh cần thiết trong dàn âm thanh để điều chỉnh âm lượng, âm sắc

 
Bàn mixer là 1 đồ vật âm thanh cần thiết trong dàn âm thanh để điều chỉnh âm lượng, âm sắc làm thế nào cho âm thanh đi ra hay & phù thống nhất mang người nghe. Vậy bàn mixer có cấu tạo và nguyên lý hoạt động và sinh hoạt là gì?

khái niệm về bàn mixer trộn

Bàn mixer có đông đảo tên thường gọi khác nhau như bàn trộn, bàn hòa âm. công dụng chính của bàn mixer là hòa trộn những hàng phố dấu hiệu vào khác nhau sau chậm tiến độ hiệu chỉnh lại âm lượng và âm sắc theo nguyện vọng and đề ra các các con phố tín hiệu phù hợp để loa am tran phát ra thật hay.

==>> Tham khảo:   thiết bị âm thanh
Ta mang thể hiểu nôm na cách thức hoạt động vui chơi của bàn mixer là:
Bàn mixer sẽ nhận dấu hiệu đầu vào thẳng trong vòng giọng hát, nhạc cụ… sau chậm tiến hành điều chỉnh âm sắc, âm lượng phê chuẩn những núm điều chỉnh ở bên trên bàn.

– Output Master là con đường tín hiệu đính đưa xuống chuyên được sự dụng cho khán giả.

– Output Monitor là con đường tín hiệu đưa lên sân khấu chuyên dụng cho ban nhạc.

– Output Aux hoặc Output Group là hàng phố dấu hiệu đề ra trộn Echo hoặc xe đài truyền hình, phát thanh…

tầm quan trọng các ngõ cắm của bàn mixer

Mic: đấy là ngõ dành cho các micro hoặc các loại nhạc cụ với độ khuyếch đại âm thanh ko cao (nhỏ hơn hoặc bằng 50mV). tính năng của ngõ nhập này còn có điểm rực rỡ là mang thể dùng Balanced hoặc Unbalanced. không dừng lại ở đó ngõ nhập này còn sử dụng jack canon để bảo vệ về điện trong những lúc jack rút ra hoặc cắm vào.
==>> Tham khảo:      tư vấn thiết kế AV

Line: ngõ nhập đó dành riêng cho các nguồn tín hiệu chuẩn chỉnh đã qua giải quyết và khuyếch đại với biên độ dấu hiệu trong khoảng trong khoảng 0,7 V tới một,4 V. Ngõ này có thể chi tiêu và sử dụng cả hai jack cổng Balanced hoặc Unbalanced, nhưng thường ngày là Unbalanced.

Insert: Ngõ này là ngõ chi tiêu và sử dụng để mang dấu hiệu ra và trở về trên cùng 1 jack để sửa lại dãy phố tiếng thích hợp trong những khi ta có nhu cầu dùng thêm những đồ vật giải quyết tín hiệu để cải thiện tác dụng âm cho mixer. Ngõ này chỉ sử dụng độc nhất Unbalanced.

Direct out: Ngõ này là ngõ ra của các tín hiệu ko đi qua volume tổng. Ngõ này được dùng jack Balanced hoặc Unbalanced đc.

Aux: ngõ chia tín hiệu được tạo thành hai phần Aux pre & Aux post. Aux pre là tín hiệu được chia ko đi qua volum. tức thị lúc ta điều chỉnh âm lượng volume ko ảnh hưởng gì tới dấu hiệu. Cổng này thường ship hàng monitor, ban nhạc hoặc cho xe đài, PR… Còn Aux post là tín hiệu đc chia đi qua volum. AUX này thường được chi tiêu và sử dụng để trộn EFFECT (Echo, Reveb) hoặc cho ngõ Control ca.

Aux send: Ngõ gửi dấu hiệu AUX đi đến những máy giải quyết tín hiệu (Echo , phase…) hoặc chi tiêu và sử dụng để monitor cho ban nhạc Control ca, truyền bá, xe đài…

Aux return: Ngõ này là ngõ nhập tín hiệu trở về của những trục đường Auxsend. Ngõ này dùng jack Balanced hoặc Unbalanced, bán loa toa.

Sub out: (Balanced hoặc Unbalanced): những con phố Out ra của tín hiệu tổng( master)

Cr out: (Balanced hoặc Unbalanced): đường Out check dấu hiệu hoặc để control.

Tape out: dùng làm đưa tín hiệu tới đầu Tape.

Tape in (Unbalanced): dùng làm đưa tín hiệu trong khoảng Tape vào.

Main out (Balanced hoặc Unbalanced): con đường out Left and Right xuống Main.

Main insert (Left / Right): dùng làm chèn thêm bộ sửa tiếng hoặc giải quyết và xử lý tín hiệu cho đường out xuống main.

Mono output (Balanced hoặc Unbalaced) :Ngõ nhập chung tín hiệu out ra của 2 đường Left và Right.

Power: Công tắc nguồn.

Tham khảo: micro bosch chính hãng

Phantom ( 48V ): Công tắc đưa điện DC sản xuất cho Micro condenser ( hay nói một cách khác là Micro tĩnh ).

Headphone: Ngõ cắm ra Headphone để nghe tín hiệu tổng quát (Dùng Jack stereo)

Sum: đường ra của tín hiệu tổng, tiêu dùng để check hoặc dùng thêm Main cho 1 hướng khuếch đại khác để sở hữu thể khống chế đơn lẻ .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng