Trường Thanh Đa trả lại tiền học thêm của học trò

(GDVN) – Chấp hành chỉ đạo của bí thơ Đinh La Thăng cấm dạy thêm học thêm ở trường, trường trung học phổ thông Thanh Đa đã quy chế trả lại tiền đã thu của bố mẹ các bạn học sinh.(GDVN) – Chấp hành chỉ đạo của bí thư Đinh La Thăng cấm dạy thêm học thêm ở trường, trường trung học phổ thông Thanh Đa đã quy chế trả lại tiền đã thu của Phụ huynh.

========> Link về nguồn gia sư:  gia sư tiếng anh

vừa qua, Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản chiếu của Phụ huynh, hiện đang có con học lớp 11 (năm học tới lên lớp 12) của Trường trung học phổ thông Thanh Đa, thị xã Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

thông tin từ các bố mẹ các em học trò cho biết, trường học thu tiền học thêm dịp hè của bố mẹ các bạn học sinh học sinh, rồi đột ngột trả lại theo chỉ đạo của bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng về việc cấm dạy thêm, học thêm ở giảng đường.

Các bố mẹ học sinh nêu nghi vấn, không rõ vì lý do gì, giảng đường lại trùng hợp trả lại tiền cho Phụ huynh, mà không tổ chức dạy hè như mọi năm vẫn làm?

Trước những tin tức mà bố mẹ các em học trò sản xuất, sáng ngày 4/7, thảo luận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Cao Xuân Hùng – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Thanh Đa xác nhận, những thông tin mà bố mẹ học sinh phân phối là chính xác.

Theo thầy Hùng cho biết, cũng như mọi năm, khi niên học cũ vừa kết thúc, trong buổi họp bố mẹ các bạn học sinh cuối năm, giảng đường thông báo và khuyến khích học trò lớp 11 lên 12 tham dự nhà trường thêm, ôn tập hè ở trường.

Thầy Cao Xuân Hùng khẳng định rằng, đây là việc khiến hoàn toàn tình nguyện, từ quan niệm của Phụ huynh, không ép buộc, và trên thực tiễn có một số học trò ở các lớp 12 không tham gia cũng không sao.

Còn học trò giả thiết có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, có thầy giáo chủ nhiệm công nhận thì trường học sẽ xét miễn giảm học phí.

[center !important]Trường trung học phổ thông Thanh Đa vừa quy chế trả lại tiền học hè cho bố mẹ các em học trò (ảnh: P.L)[/center !important]

Năm nay cũng vậy, trong buổi họp bố mẹ các em học trò cuối năm ngày 15/5, trường ban bố về lớp ôn tập hè các môn Toán, Văn, Lý, Hóa và Ngoại ngữ. Tuần học 5 buổi sáng, đóng 6.000 hay 6.500 đồng/tiết (Hiệu trưởng không nhớ chính xác).

Khi ban bố xong, có một số bố mẹ các em học trò đã xuống văn phòng trường đóng tiền học hè cho học trò.

Sau đó, bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng có chỉ đạo cấm dạy thêm và học thêm trong trường học, nên trường cũng quy chế ngưng luôn việc dạy thêm này trong hè, trả lại tiền cho bố mẹ học sinh học trò.

Số tiền này sẽ được trường học trả lại cho bố mẹ các bạn học sinh ngay, hoặc vào tháng 8 khi trường nhập học trở lại.

Cũng theo thầy Hùng, do đặc điểm đầu vào của Trường Thanh Đa là khá thấp so với mặt bằng chung các trường khác tại TP.Hồ Chí Minh, nên nhiều năm nay, giảng đường phải doanh nghiệp các lớp học hè cho học sinh lớp 11 lên 12, nhằm trang bị kiến thức cho các em trong năm học cuối cấp, đủ năng lực đi thi.

Chính nhờ một phần tác dụng của những lớp dạy ôn tương tự, năm nào, tỷ lệ đậu tốt nghiệp của Trường Thanh Đa cũng ở mức cao so với nhiều trường khác, dù đầu vào lớp 10 của trường lúc nào cũng phải chăng.

Nhờ đồ vật kiến thức kỹ, số học trò lớp 12 năm học 2015 – 2016 vừa đi thi tốt nghiệp trung học phổ thông khiến cho bài cũng tốt.

Lãnh đạo Trường trung học phổ thông Thanh Đa cũng nhấn mạnh rằng, việc học thêm này là theo chính nhu cầu của Phụ huynh, chứ không bao giờ mở lớp theo nhu cầu của người dạy học tại trường.

Để chấm dứt hẳn việc dạy thêm và học thêm trong giảng đường, hiện Trường Thanh Đa đang làm giấy má chuyển đổi mô phỏng hoạt động trường dạy hai buổi, dự định bắt đầu từ niên học sắp tới.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng