Xúc động những lời hàm ân từ học sinh Việt đến thầy cô nước ngoài

Những lời cám ơn tâm thành bằng con chữ non nớt nhưng chứa chan yêu thương của các em học sinh trường ILA dành cho thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã nói lên tất cả: tình ái cùng sự nồng nhiệt của thầy cô mới là đôi cánh nâng bước tri thức cho các em.
gia sư lý: https://giasuviet.com.vn/tim-gia-su-gioi-mon-ly.html
chẳng những chuyên dạy tiếng Anh, ngôi trường này còn đặt nặng giáo dục tăng trưởng Phong cách cho trẻ, luôn khuyến khích trẻ năng động và nhắc lên suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, trường đã doanh nghiệp một hoạt động khôn xiết ý tức là Viết lời lạy tạ thầy cô. Đây không chỉ là hoạt động chúc mừng nhân ngày lễ lớn của thầy cô mà còn là dịp để các em tập nói lời hàm ân, tha hồ diễn đạt những nghĩ suy, tình cảm của mình dành cho thầy cô. Nhiều giáo viên đã cực kỳ bất ngờ với tình cảm của các em về mình.

Có em viết: “Thank you for loving us like our second mom” (Cảm ơn cô đã yêu chúng em như người mẹ thứ hai); có em tự nhận mình là “a shy person” (một người nhút nhát) và rất sợ đề cập tiếng Anh vì mình không kể tốt, nhưng nhờ sự khuyến khích của thầy Luke mà em đã tự tin hơn số đông. Sự tự tin đó được trình bày qua bức thư gởi đến thầy giáo của em bằng những dòng chữ tiếng Anh rõ ràng, rành mạch.

Lại có những câu viết hết sức ngộ nghĩnh, đáng yêu như cô bé Diệu Anh: “I love to study with Mr Stephen because he is a funny teacher, he always makes us laugh a lot” (Em rất thích học với thầy Stephen vì thầy rất vui nhộn… thầy luôn làm chúng em cười thật nhiều). Cô bé còn cho thầy biết một bí ẩn dễ thương: Em rất thích mái tóc của thầy. Nó vàng óng như một mặt trời nhỏ vậy. Thầy cao hơn cả ba em. vì sao thầy có thể cao như vậy? Thầy uống sữa phải không?… Còn bé có nickname Emily thì chúc cô Hanah của mình sẽ nhận được “một cơn mưa tiền, tuổi xanh và tình yêu” (money rain, youth and love).

Nhiều em không chỉ biểu đạt tình ái bằng tiếng nói mà còn vẽ tặng thầy cô những bức hình rất đáng yêu. Các em đã vẽ nên chân dung các giáo viên tại trường Anh ngữ ILA trong lòng mình. Đó không chỉ là những thầy giáo đang mang đến cho các em kiến thức về một tiếng nói quốc tế mà còn là những thầy cô giáo luôn hết lòng yêu thương, truyền đạt kiến thức với các em bằng cả tấm lòng.

phần nhiều những lời cảm tạ đáng yêu đủ màu sắc đó còn được chính các em sẽ đính lên cây “Thank you" tượng trưng cho tình cảm của các em học sinh dành cho thầy cô giáo trong trường Anh ngữ ILA. Các em rất náo nức vì được dịp trình bày tình cảm của mình dành cho thầy cô bằng phương pháp thật mới mẻ.

Tuy đều là những câu viết non nớt, ngộ nghĩnh nhưng thầy cô tại trường ILA đều rất vui và cảm động khi đọc được tình cảm tâm thành của các em. Thầy Aaron Foster cực kỳ nô nức khi giúp các em dán lời chúc lên cây “Thank you”, thầy chia sẻ: “Ngày Nhà giáo năm nay cực kỳ ý nghĩa với tôi. Tôi cảm nhận được sự ngưỡng mộ thực tình của các em dành cho mình. Tôi rất hạnh phúc khi nhận được những câu chúc tốt đẹp dành cho tôi bằng chính tiếng nói mà tôi đã dạy cho các em”.

Từng dòng chữ nắn nót thật đẹp như lòng hàm ân, tình cảm ngưỡng mộ mà em muốn gởi đến người đã nâng bước tri thức cho mình. Bởi với vốn tiếng Anh đó, em sẽ có dịp tậu đến những chân trời tri thức rộng lớn hơn và thuận lợi hòa nhập cùng bạn bè quốc tế vững bền.

Không chỉ trong ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Anh ngữ ILA còn có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, sự kiện nở rộ nhằm tạo cơ hội cho các em có cơ hội mô tả thời trang, giao lưu với bạn bè như Tuần lễ Halloween, Lễ hội Mùa hè, Cùng Demi Lovato “Trao nụ cười, thêm tự tin”, Lễ hội Giáng Sinh…

======>>>> Xem thêm:

http://dienthoaitot.edu.vn/gia-su-ha-noi/

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp